Ngày 4/8, Ban chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội huyện Lương Sơn ( gọi tắt là BCĐ 09) tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có Đại tá Trần Văn Hoàn – Phó giám đốc Công an tỉnh, thường trực BCĐ 09 tỉnh; các thành viên BCĐ 09 huyện, tiểu ban giúp việc và trưởng BCĐ 09 các xã, thị trấn trong huyện.

IMG 9293

IMG 9292

Đồng chí Nguyễn Vũ Chi - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ 09 huyện chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, BCĐ 09 huyện đã tham mưu cho UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn; tổ chức cho 88 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học ký cam kết đảm bảo về ANTT; tổ chức 9 đợt tuyên truyền phổ biến giáo dục và trợ giúp pháp lí tại xã, thị trấn cho trên 400 lượt người nghe; lồng ghép tuyên tuyền pháp luật tại 186 thôn, xóm, khu dân cư và 14 buổi tuyên truyền pháp luật tại các doanh nghiệp, trường học cho gần 4.500 lượt người; phát trên 5.000 tờ rơi về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình... Duy trì hoạt động của 96 tổ an ninh CCB tự quản về ANTT. Tổ chức 92 ca tuần tra mật phục, 145 ca tuần tra vũ trang tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT. Qua đó phát hiện và bắt quả tang 26 vụ; điều tra khám phá 54/62 vụ phạm pháp hình sự, tỷ lệ khám phá án đạt 87%; lập hồ sơ quản lí 670 người nghiện; phối hợp kiểm tra, xử phạt 11 trường hợp vi phạm về ATTP,  phát hiện 17 điểm khai thác  và sử dụng tài nguyên trái phép, xử phạt 66 trường hợp không rõ về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.  Trong 6 tháng đầu năm, cơ quan điều tra Công an huyện đã bắt tạm giam 25 bị can, tạm giữ 31 đối tượng, thụ lí 66 vụ, 66 bị can. Tổ chức xét xử lưu động 10 vụ, 12 bị cáo. Đã vận động thu hồi 17 khẩu súng tự chế, 1 khẩu súng quân dụng K54; 3,2 kg thuốc nổ, 59 kíp nổ, 5 kíp điện, 50 viên đạn cùng nhiều vũ khí thô sơ khác. Tổ chức cho 111 cơ sở kinh doanh có điều kiện ký cam kết về ANTT, PCCC. Hướng dẫn các xã, thị trấn thành lập 192 tổ PCCC với trên 1000 thành viên. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được duy trì, không để hình thành điểm nóng phức tạp, tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, kiềm chế được sự gia tăng về tội phạm và tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa các ngành, cơ quan về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy chưa được thường xuyên, BCĐ 09 ở một số xã chưa chủ động tích cực trong đấu tranh phòng chống tội phạm, việc thực hiện chế độbáo cáo chưa đầy đủ kịp thời. Các vụ việc liên qua đến phạm pháp hình sự vẫn còn diễn biến phức tạp; phong trào phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội chưa đồng đều, nhân dân còn mất cảnh giác trong quản lí tài sản; công tác cai nghiện tại gia đình, công đồng và quản lí sau cai hiệu quả còn thấp...

Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ thêm kết quả hoạt động và những khó khăn, tồn tại trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở cơ sở. Đồng thời đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gan tới.

IMG 9298

Đại tá Trần Văn Hoàn – Phó giám đốc Công an tỉnh, thường trực BCĐ 09 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của BCĐ 09 huyện Lương Sơn trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội thời gian qua. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: Việc xử lí, giải quyết các vụ việc đôi khi còn lúng túng; công tác nắm tình hình có nơi, có lúc chưa thường xuyên; tình hình tội phạm còn phức tạp, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản gia tăng; ý thức cảnh giác của người dân chưa cao; số người nghiện ma túy nhiều, số người nghiện mới tăng cao.

Các đồng chí  lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện đề nghị BCĐ 09 huyện Lương Sơn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của trung ương, tỉnh về công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân; tập trung giải quyết kịp thời các nhiệm vụ về công tác giải phóng mặt bằng, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện kéo dài, đông người, tránh để xảy ra điểm nóng về ANTT; chỉ đạo lực lượng công an triển khai kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm về tệ nạn xã hội; thực hiện tốt chức năng quản lí nhà nước về ANTT; tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm; huy động nguồn lực đảm bảo ANTT trên địa bàn; tổ chức tốt Ngày hội toàn dân bảo bệ ANTQ ở cơ sở./.

Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"