Chỉ đạo điều hành

 Để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ngày 30/1/2022, UBND huyện đã có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan Ban, ngành, đoàn thể huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

Thủ trưởng các cơ quan, Ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch, phải luôn xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ cấp bách trước mắt và lâu dài; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch có thể xảy ra, không để dịch bùng phát, lây lan trên diện rộng. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, linh hoạt các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19; vừa phòng chống dịch vừa thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện nghiêm Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 08/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 đáp ứng với các cấp độ dịch tại từng cơ quan, đơn vị trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; tổ chức phân công ứng trực 24/24 giờ, thường xuyên cập nhật thông tin, sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống dịch xảy ra. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (nhất là cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong phòng, chống dịch) trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hạn chế di chuyển khi không cần thiết, hạn chế tối đa tụ tập đông người, liên hoan, gặp mặt, đám hiếu, đám hỷ, mừng thọ, tảo mộ… nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 08/12/2021 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022. Triển khai các hoạt động đảm bảo lưu thông hàng hóa, bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, nhất là các mặt hàng liên quan đến phòng, chống dịch; quan tâm giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội với tinh thần vui tươi, đầm ấm nhưng phải tuân thủ các điều kiện và đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là các trường hợp người dân, công nhân, người lao động từ ngoài tỉnh về cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nhất là trong quá trình di chuyển về quê, sinh hoạt trong dịp Tết và trở lại nơi làm việc sau Tết như: thực hiện nghiêm 5K; tự giác, tự nguyện khai báo y tế; tự theo dõi sức khỏe nếu thấy có những biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19 như: sốt, ho, khó thở...thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn xét nghiệm SARS-COV-2 và thực hiện các biện pháp phòngchống dịch theo quy định.

Đẩy mạnh kiểm soát quản lý hành chính, quản lý di biến động dân cư; yêu cầu mọi người dân trong dịp nghỉ Lễ, Tết hạn chế di chuyển khi không cần thiết; thực hiện tầm soát, xét nghiệm để kịp thời phát hiện, kiểm soát ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài về địa phương gây ổ dịch cộng đồng.

Tăng cường vai trò, trách nhiệm của Tổ COVID-19 cộng đồng bằng quản lý người đi, đến và trở về địa phương; lập danh sách cụ thể từng ngày, báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã, thị trấn để tổng hợp.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các xã, thị trấn phải tổng hợp, quản lý tất cả các công dân đi làm ăn xa trở về địa phương, lập danh sách cụ thể hằng ngày (theo biểu mẫu đính kèm) và vận động người đi về đến trạm y tế test nhanh kháng nguyên virut SARS-COV-2 trước khi vè nhà; gửi báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện trước 15 giờ hàng ngày (qua cơ quan Thường trực Văn phòng HĐND và UBND) qua Hệ thống Văn bản điều hành và Gmail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để tổng hợp.

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị