Sáng 2/2 ( tức 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu) Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn đã tổ chức gặp mặt cán bộ công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và các Hội đặc thù của huyện nhân dịp đầu xuân Đinh Dậu.

IMG 6232

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Danh- Phó chủ tịch UBND huyện đã thông báo đến cán bộ CC,VC tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu. Báo cáo cho thấy: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu đã được các địa phương, các ban, ngành triển khai kịp thời, sâu sát. Các hoạt động vui tết, đón xuân trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi, an toàn, tiết kiệm và lành mạnh. Thị trường hàng hoá  phục vụ tết đa dạng phong phú, đủ chủng loại, chất lượng tốt. Cuối tháng 12 năm 2016đã khai trương Siêu thị Svn MART tại thị trấn Lương Sơn, làm phong phú, đa dạng các mặt hàng phục vụ Tết, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn; giá cả ổn định; công tác quản lý thị trường trước, trong Tết Nguyên đán được tăng cường. Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện đã triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Kết quả, đã kiểm tra 20/20 xã, thị trấn, xử phạt vi phạm hành chính 80/97 vụ, tổng số tiền phạt và giá trị hàng tịch thu, tiêu hủy là93.020.000 đồng.

Công tác thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công, hộ gia đình đặc biệt khó khăn được thực hiện kịp thời. Đã tổ chức tặng quà trị giá 1.753.568.000đồng, Trong đó: Quà tặng đối tượng người có công 2.340 xuất, trị giá 473.600.000đồng; quà tiếp nhận của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm 2.516 xuất, trị giá 776.198.000 đồng;chi hỗ trợ 1.517 hộ nghèo ăn tết455.100.000 đồng; cứu trợ lương thực cho 89 hộ với tổng kinh phí 48.670.000 đồng. Trong dịp tết Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức đêm văn nghệ chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017) và Mừng Xuân Đinh Dậu 2017, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ. Cũng trong dịp tết có15/20 xã, thị trấn tổ chức giải thể thao Mừng Đảng, Mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Trong những ngày Tết không có tình trạng ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh xảy ra …Sau 3 ngày tết, nhiều địa phương trong huyện đã tổ chức xuống đồng tập trung sản xuất vụ xuân 2017. Đến nay toàn huyện đã cơ bản gieo đủ 80 tấn giống các loại; làm đất 1.580 ha, đạt 79 % kế hoạch; đã cấy 210 ha, đồng thời khẩn trương thu hoạch nốt diện tích cây màu vụ đông, kịp thời giải phóng đất để gieo trồng lúa và cây màu vụ xuân. Huyện cũng đã phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đến các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn. Vào các ngày 4;5;6 tết có nhiều địa phương đã tổ chức ra quân hưởng ứng tết trồng cây.

Trung tâm Y tế huyện đã phân công và bố trí bác sỹ, y sỹ trực 24/24 giờ, chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc đảm bảo đầy đủ để chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra. Trong dịp tết đã cấp cứu 27 bệnh nhân.

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện phấn khởi đón Tết, vui xuân an toàn, không xảy ra vụ việc phức tạp về an ninh xã hội, an ninh nông thôn, an ninh dân tộc, an ninh tôn giáo, không để xảy ra việc buôn bán và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo, thả đèn trời trong đêm giao thừa. Tuy nhiên, trong 7 ngày nghỉ tết, trên địa bàn huyện xảy ra 03 vụ tai nạn giao thông tại thị trấn Lương Sơn, xã Hòa Sơn, xã Tân Thành, làm chết 03 người, hỏng 02 ô tô, 03 mô tô; va chạm giao thông xảy ra 01 vụ, bị thương 02 người, hỏng 01 ô tô, 03 mô tô.

IMG 6236

Đ/c Nguyễn Vũ Chi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc tết cán bộ CC,VC trong cơ quan

Phát biểu tại buổi gặp mặt Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Vũ Chi đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân toàn huyện đón tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn. Nhân dip đầu xuân mới, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chúc tết toàn thể cán bộ CC,VC và mong muốn các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và các Hội đặc thù tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, phát huy những kết quả đạt được, triển khai thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng huyện Lương Sơn ngày càng giàu đẹp, xứng đáng là huyện động lực kinh tế năng động của tỉnh Hòa Bình./.

ISO

ISO9001