Sáng 9/1/2018, Tỉnh ủy Hòa Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến với 11 huyện, thành phố học tập chuyên đề năm 2018 "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Học tập CĐ2

Học tập CĐ4

Các đại biểu tại điểm cầu huyện Lương Sơn

Tại điểm cầu Huyện ủy Lương Sơn có 270 đại biểu là Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; cán bộ, đảng viên cơ quan Đảng, Đoàn thể.

Học tập CĐ 1

PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) triển khai chuyên đề năm 2018

Hội nghị đã nghe PGS.TS Bùi Đình Phong, Giảng viên cao cấp Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng (thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) triển khai 4 nội dung cơ bản, gồm: Một số vấn đề khái quát về phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng phong cách làm việc của CB,ĐV theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Xây dựng phong cách lãnh đạo của người đứng đầu theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Một số giải pháp triển khai chủ đề năm 2018.

Nói về phong cách, tác phong công tác của Bác, PGS.TS Bùi Đình Phong nhấn mạnh, phong cách mẫu mực của Hồ Chí Minh là nhất quán giữa nói và làm, mà hiệu quả lớn nhất là làm sao mang lại được cho nhân dân cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Phong cách đó được thể hiện xuyên suốt trong cả cuộc đời hoạt động cách mạng, phấn đấu hy sinh, vì Tổ quốc, vì nhân dân của Người.

Tác phong khoa học là yếu tố đầu tiên, là tiền đề căn bản để xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu. Về phong cách, tác phong dân chủ tập thể của người đứng đầu, của CB,ĐV, PGS.TS Bùi Đình Phong cho rằng: Người đứng đầu các đơn vị phải xây dựng phong cách, tác phong quần chúng, hòa đồng với quần chúng; luôn học hỏi quần chúng nhưng không theo đuôi quần chúng. Về xây dựng phong cách gương mẫu làm gương của người đứng đầu, của CB,ĐV thì người lãnh đạo phải đi đầu tiên phong trong mọi công việc; dám nói, dám chịu trách nhiệm và giữ được cốt cách tốt, không tha hóa...

Theo PGS.TS Bùi Đình Phong, để thực hiện hiệu quả chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh” phải tập trung 4 giải pháp căn bản: Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ đảng viên và nhân dân trong tuyên truyền giáo dục, đẩy mạnh giá trị tư tưởng đạo đức Bác Hồ về phong cách người đứng đầu thấm sâu vào cán bộ, đảng viên, người dân. Bằng mọi cách phải giữ vững các nguyên tắc “ Tập trung dân chủ”; “ Tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”; “ Tự phê bình và phê bình”. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, công tác quản lí cán bộ, đảng viên. Xây dựng cơ chế có tính khoa học của bộ máy hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ. Cần xác định các tiêu chí sát thực tế với đơn vị về xây dựng phong cách của người đứng đầu, đảng viên. Một trong những biện pháp quan trọng là kiểm soát thật kỹ, giám sát chặt chẽ không buông lỏng trong quá trình triển khai thực hiện.

Học tập CĐ3

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy đề nghị sau học tập chuyên đề năm 2018, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc xây dựng kế hoạch học tập tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình có hiệu quả, hoàn thành trong quý I/ 2018. Gắn việc thực hiện Chỉ thị s 05-CT/TW với thực hiện NQ T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời những bức xúc, nổi cộm ở địa phương. Thực hiện kiểm tra, giám sát, uốn nắn kịp thời những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch. Các cấp ủy, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị tùy tình hình, nhiệm vụ để xác định rõ những nội dung đột phá nhằm làm chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo Bác ngay từ đầu năm. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ ở từng cơ quan, đơn vị với phương châm "sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện”. Đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 29 của BTV Tỉnh ủy  về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đẩy mạnh thực hiện nếp sống  văn minh, văn hóa công sở. Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các nội dung: tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; gương "Người tốt - việc tốt”; tập thể, cá nhân điển hình; phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay để nêu gương và nhân rộng trong toàn tỉnh. Các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị triển khai giúp đỡ các xã thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020, nghiên cứu có giải pháp giúp đỡ, xây dựng mỗi xã có 1 sản phẩm đặc trưng để thúc đẩy phát triển KT-XH. Đưa nội dung học tập chuyên đề năm 2018 vào sinh hoạt định kỳ của từng Chi bộ, bổ sung tiêu chuẩn đánh giá, nhận xét, phân loại Đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm dựa trên kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM./.

Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"