Sáng 9/2/2018, nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018), Huyện ủy Lương Sơn tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo trung cao cấp, thường vụ Huyện ủy đã nghỉ hưu qua các thời kỳ trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Văn Hon, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Đăng Ninh – Phó bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình.

GMTC2

Toàn cảnh buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo trung cao cấp huyện Lương Sơn nhân dịp tết cổ truyền Mậu Tuất 2018

Sau khi ôn lại lịch sử truyền thống của Đảng 88 năm thành lập, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo nhanh về kết quả kinh tế- xã hội của huyện đạt được trong năm qua. Năm 2017, Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 16/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra (có 7chỉ tiêu vượt kế hoạch, 9 chỉ tiêu đạt, còn 2 chỉ tiêu không đạt). Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp cả năm đạt 1.778,9 tỷ đồng, tăng 4,1% kế hoạch. Đến hết năm 2017 huyện Lương Sơn có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất đạt 8..016 tỷ đồng, tăng 8% so với chỉ tiêu đề ra, tăng 20,3% so với năm 2016. Tổng mức luân chuyển hàng hóa, doanh thu dịch vụ đạt 3.634 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 365 triệu USD; thu ngân sách được 185,65 tỷ đồng. Sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục được quan tâm chất lượng giáo dục được nâng cao, toàn huyện có 24 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm 35,8%. Công tác an sinh xã hội, phong trào ‘‘Đền ơn đáp nghĩa’’ tiếp tục được triển khai đầy đủ, kịp thời. Trong năm 2017 đã giải quyết việc làm cho 2595 người tăng 3,8%;  đào tạo nghề cho 2.298 người, tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn huyện chiếm 58%. Quốc phòng , an ninh được giữ vững ổn định.

GMTC3

Đ/c Hoàng Văn Hon - NNguyeenUyr viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bia thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

GMTC4

Đ/c Nguyễn Đình Nhu - Nguyên Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

GMTC5

Đ/c Lê Xuân Lịch - Nguyên Chủ tịch UBND huyện

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ rất vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đạt được trong năm qua của huyện nhà. Đồng thời cũng trăn trở, chia sẻ với những tồn tại, vướng mắc hạn chế của huyện. Mặc dù đã hoàn thành chức trách của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, song với tâm huyết, trí tuệ và tình yêu, trách nhiệm cao với sự nghiệp phát triển của huyện, các đồng chí đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo chung của huyện như: Việc xây dựng quy hoạch phải có tầm nhìn xa, phải biết tận dụng dòng sông Bùi để tạo điểm nhấn cho đô thị Lương Sơn trong tương lai; quy hoạch khu nghĩa địa, bãi rác như thế nào để không làm ảnh hưởng đến quy hoạch đô thị, huyện cần sử dụng hiệu quả đất Nông trường Cửu Long trả ra để quy hoạch, xây dựng  các công trình một cách hợp lí. Việc phát triển mô hình nông nghiệp sạch (rau hữu cơ) phải có quy mô lớn, có sự liên kết trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm. Huyện Lương Sơn phải tận dụng được lợi thế giáp với Thủ đô Hà Nội để phát triển kinh tế, cần trú trọng phát triển công nghiệp, nông nghiệp sạch, không làm ảnh hưởng đến môi trường sống...Những ý kiến đóng góp vào từng công việc cụ thể, thiết thực đã góp phần động viên, chia sẻ, khích lệ các cấp chính quyền của huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lương Sơn Bùi Văn Dậu đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ. Huyện Lương Sơn sẽ bổ sung vào định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ tiếp tục dành cho huyện sự quan tâm hơn nữa, đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm của mình nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của huyện Lương Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là vùng động lực kinh tế của tỉnh Hòa Bình.

GMTC

GMTC1

Các đồng chí nguyên lãnh đạo trung cao cấp huyện Lương Sơn đến dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Lương Sơn

Trước đó, các đồng chí nguyên lãnh đạo trung cao cấp huyện Lương Sơn đã đến dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Lương Sơn ./.

Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"