Chính trị

 Ngày 30/10, tại xã Cao Răm, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch Hội LHPN huyện;  Bùi Văn Điệp – Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã Trường Sơn; Đinh Công Hân – Phó Bí thư TT ĐU xã Cao Răm; Nguyễn Quang Nam- Phó trưởng Ban Kinh tế, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX với cử tri 3 xã: Cao Răm, Trường Sơn, Lâm Sơn. Cùng dự có lãnh đạo các phòng chức năng của huyện.

TXCT Cao răm 30.10

Toàn cảnh hội nghị

TXCT cao răm 30.10a

Cử tri xã Cao Răm nêu ý kiến, kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND huyện sắp tới và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc trước. Các đại biểu cử tri 3 xã đã phản ánh, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề bức xúc ở địa phương liên quan đến đời sống người nhân như: tình trạng khai thác, san lấp, vận chuyển đất đá tại xã Trường Sơn gây bụi bẩn, hỏng đường và mất an toàn giao thông; vấn đề gây ô nhiễm môi trường từ các trại chăn nuôi lợn ở xã Cao Răm, Trường Sơn; cơ sở đốt tham củi ở xóm Cao ( xã Cao Răm) gây khói bụi làm ảnh hưởng đến người dâncần phải được các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, quản lí. Điện sinh hoạt ở một số địa phương yếu, không đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của người dân; dự án du lịch Thung lũng Nữ hoàng ở xã Lâm Sơn bỏ không khai thác đã lâu, gây lãng phí tài nguyên đất, đề nghị cấp trên cho thu hồi lại. Cử tri xã Lâm Sơn đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo Công ty BOT quốc lộ 6 phải thường xuyên khơi thông hệ thống rãnh thoát nước hai bên đường 6 tránh tình trạng ngập úng xảy ra mỗi khi trời mưa gây khó khăn cho việc đi lại và mất an toàn giao thông. Cử tri xã Cao Răm đề nghị huyện quan tâm đầu tư nâng cấp đường từ xã Cao Răm đi xã Hợp Hòa, đường lên xóm Ngọc Lâm; đường nội đồng, tạo điệu kiện thuận lợi để bà con phát triển sản xuất nâng cao thu nhập...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã đã được lãnh đạo các phòng chức năng của huyện và lãnh đạo UBND xã Cao Răm tiếp thu, giải trình làm rõ. Các kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp và trình lên cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị