Chính trị

 Ngày 7/8, tại xã Lâm Sơn, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm các ôngBùi Hữu Điền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; Bùi Văn Điệp – Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã Trường Sơn; Đinh Công Hân – Phó Bí thư TT ĐU xã Cao Răm; Nguyễn Quang Nam- Phó trưởng Ban Kinh tế, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc sau kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XIX với cử tri 3 xã: Lâm Sơn, Trường Sơn, Cao Răm. Cùng dự có lãnh đạo các phòng chức năng của huyện.

CTr lâm sơn

Toàn cảnh hội nghị

Ctr lâm sơn 1

Cử tri xã Lâm Sơn nếu ý kiến

Sau khi nghe Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND huyện ; nghe lãnh đạo xã Lâm Sơn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm và kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc trước. Các đại biểu cử tri 3 xã đã phản ánh, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh ở địa phương như: tình trạng khai thác, san lấp, vận chuyển đất đá tại xã Trường Sơn gây bụi bẩn, hỏng đường và mất an toàn giao thông gây bức xúc trong nhân dân; một số diện tích đất rừng được UBND xã Trường Sơn cho các tổ chức, cá nhân thầu 50 năm nhưng người dân không biết, đề nghị huyện kiểm tra, làm rõ xem có đúng thẩm quyền không? Cử tri xã Trường Sơn phản ánh có cơ sở sơ chế dầu nhớt tại xóm Bằng Gà gây mùi khó chịu,đề nghị các ngành chức năng của huyện cho kiểm tra. Đề nghị huyện khảo sát cho mở tuyến đường tắt từ xóm Suối Bu ( xã Trường Sơn) sang xã Cao Răm dài khoảng 4 km để thuật lợi cho bà con đi lại sau khi thực hiện sáp nhập xã. Cử tri xã Lâm Sơn đề nghị huyện chỉ đạo thực hiện việc cấp GCNQSDĐ cho các hộ chưa được cấp trên địa bàn toàn xã; xử lí dứt điểm khu chống sạt lở xóm Rổng Vòng; đề nghị công ty BOT quốc lộ 6 cắm biển báo tại các điểm giao cắt từ đường thôn ra tuyến đường quốc lộ 6 để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Cử tri xã Lâm Sơn bày tỏ bức xúc khi dự án Bạch Đằng đã qua nhiều chủ nhưng hàng chục năm nay vẫn chưa triển khai, gây hoang phí đất đai, ảnh hưởng đến các hộ nằm trong dự án, người dân đề nghị các cấp chính quyền tỉnh, huyện xem xét rút giấy phép đầu tư các dự án không hiệu quả trên địa bàn. Về Chương trình xây dựng NTM, cử tri 3 xã rất phấn khởi trước sự quan tâm đầu tư xây dựng CSHT nông thôn, bà con cũng đề nghị huyện, tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư hỗ trợ kinh phí, xi măng để người dân đổ bê tông hóa đến tất cả các đường trục thôn và đường nội đồng, cũng như xây dựng nhà văn hóa xóm cho phù hợp với việc sáp nhập xóm như hiện nay…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã đã được lãnh đạo UBND xã Lâm Sơn và các phòng chức năng của huyện tiếp thu, giải trình làm rõ. Các kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được Tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp và trình lên cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị