Trong hai ngày 9 và 10/6, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Bùi Văn Dậu- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tổ công tác số 5 của BTV Huyện ủy; đại diện các Đảng bộ: Cơ quan Đảng đoàn thể, Công an, Quân sự và Đảng bộ thị trấn Lương Sơn đã dự, chúc mừng Đại hội.

CQCQĐ/c Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Dậu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện có 16 chi bộ với 171 đảng viên ( trong đó có 7 chi bộ sinh hoạt ghép). Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,Đảng bộ Cơ quan Chính quyền đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng bộ đã hoàn thành vượt kế hoạch 6/7 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện, góp phần hoàn thành 14/16 chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Các Chi bộ thuộc khối kinh tế đã tham mưu thực hiện đạt kết quả toàn diện về kinh tế, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện trong giai đoạn 2015-2020 đạt 13,86%, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh (9,15%) GRDP bình quân đầu người gấp 1,28 lần của tỉnh, quy mô các ngành kinh tế tăng 2,2 lần so với đầu nhiệm kỳ, giá trị sản xuất CN-TTCN và xây dựng năm 2020 dự báo đạt 12.870 tỷ đồng, tăng gấp 2,6 lần so với năm 2015. Tốc độ tăng trưởng ngành CN- XD bình quân hàng năm đạt 24,8%. Tổng mức luân chuyển hàng hóa và kinh doanh dịch vụ năm 2020 dự kiến đạt 5.340 tỷ, tăng 2 lần so với năm 2015. Thu ngân sách tăng gấp 1,18 lần mức bình quân hàng năm. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội trong 5 năm gần 12.285 tỷ đồng.

CQCQ 4

CQCQ 6

Các đại biểu dự Đại hội

Các chi bộ khối văn hóa đã tham mưu thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành đề ra. Công tác an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, việc đào tạo nghề được thực hiện thường xuyên. Đến nay toàn huyện có 34 trường học đạt chuẩn quốc gia, 100% trạm y tế đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, 100% xóm, tiểu khu có nhà văn hóa, sân chơi thể thao.

Các chi bộ khối nội chính tham mưu việc chấp hành pháp luật trên các lĩnh vực, phát hiện và xử lí kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật; duy trì công tác tiếp dân, giải quyết cơ bản khiếu nại, tố cáo của công dân. Đẩy mạnh công tác CCHC gắn với thực hiện quy chế dân chủ, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lí nhà nước cho các cơ quan, đơn vị. Đến nay đã có 946 dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục theo cơ chế một cửa liên thông 253 thủ tục.

Cùng với nhiệm vụ lãnh đạo, phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện còn chú trọng công tác xây dựng Đảng, đã kết nạp 46 đảng viên mới, đạt 155% kế hoạch; hàng năm có 93,5% chi bộ và 94,5% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ có 98 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 7 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Các tổ chức đoàn thể thường xuyên duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động.

CQCQ 2

BCH Đảng bộ Cơ quan Chính quyền khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

CQCQ 3

Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện Lương Sơn phấn đấu Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; 100% chi bộ trực thuộc  và 99% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham mưu đề xuất nhiều giải pháp, nhiệm vụ với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện, phấn đấu  đưa huyện Lương Sơn trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh Hòa Bình và cơ bản đạt tiêu chí của một  thị xã vào năm 2025.

CQCQ5

Đ/c Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Dậu phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Dậu đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Đảng bộ Cơ quan Chính quyền huyện thực hiện trong thời gian tới đó là. Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ cấp trên, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI; đẩy mạnh việc “ Học Tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra, giám sát, tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của từng phòng, đơn vị chuyên môn. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

CQCQ1

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Chính quyền  huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 13 đồng chí. Lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Bí thư đảng ủy cơ quan  bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Lương Sơn khóa XXVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 5 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết./.

1973
1930353