Ngày 17/12, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Lương Sơn đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 kiểm điểm công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021; triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở huyện.

BCH 8

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường. Các cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội và PCD covid-19. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể luôn được quan tâm chú trọng. Trong năm, kết nạp được 105 đảng viên mới, đạt 105% KH. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc. Ban thường vụ Huyện ủy đã kiểm tra 32 cuộc, giám sát 15 cuộc, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 1 tổ chức đảng và 6 đảng viên; cấp ủy cơ sở kiểm tra, giám sát 104 cuộc.

BCH 8 c

Đ/c Bùi Quang Toàn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ đều đạt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ năm 2020. Tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất đạt 15%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 45 triệu đồng. Thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện 535,42 tỷ đồng, đạt 142,5% dự toán tỉnh giao, đạt 104,5% dự toán huyện giao, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2020. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 100% KH . Tỷ lệ đô thị hóa đạt 45%. Có 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Thu hút thêm 8 dự án đầu tư vào địa bàn, tăng 2 dự án so với năm 2020, với số vốn đăng ký 222,28 tỷ đồng, nâng tống số dự án đầu tư vào địa bàn huyện đến nay lên 199 dự án, trong đó có 24 dự án FDI, số vốn đăng ký 307.018 nghìn USD; 175 dự án trong nước với số vốn 23.259,8 tỷ đồng. Thành lập mới 04 hợp tác xã. Triển khai công tác GPMB 31 dự án, trong đó có 10 dự án đã hoàn thành, 21 dự án đang thực hiện. Công tác quy hoạch phát triển đô thị, quản lí tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,73%. Xây dựng và công nhận được 05 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường chuẩn cấp Mầm non, Tiểu học và THCS hiện nay lên 36/43 trường, chiếm tỷ lệ 83,72%;  cấp THPT đạt 75%. Các chỉ tiêu về văn hóa đều đạt trên 100% KH. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định.

BCH 8 a

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, Đảng bộ huyện Lương Sơn đề ra 16 chỉ tiêu phấn đấu. Trong đó, nâng mức thu nhập bình quân đầu người lên 52 triệu đồng; thu ngân sách nhà nước 1.396 tỷ; xây dựng 1 xã NTM nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu; tỷ lệ lao động nông nghiệp còn 35%, lao động qua đào tạo 69%; có 99% người dân thành thị và 98% người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh. Ổn định tỷ lệ độ che phủ rừng ở mức 42%. Tỷ lệ bao phủ BHYT 95%. Giữ vững 80% tổ chức cơ sở Đảng và 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có từ 80% chính quyền các xã, thị trấn; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

BCH 8 b

Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền huyện Lương Sơn đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền các cấp huyện Lương Sơn trong năm 2022 tiếp tục đoàn kết, phát huy nội lực để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022, phấn đấu xây dựng huyện Lương Sơn trở thành địa phương phát triển kinh tế đầu tàu của tỉnh, tạo nền móng vững chắc để đưa huyện Lương Sơn trở thành đô thị loại IV như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

1972018

Your IP: 18.206.14.36