Chính trị

Chiều 23/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyên (BCĐ PCD) tổ chức họp bàn giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Bùi Quang Toàn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ PCD huyện chủ trì hội nghị.

HN 23.2.2022

Toàn cảnh hội nghị

Tính đến ngày 22/2, trên địa bàn huyện ghi nhận 5.376 ca mắc Covid-19 (riêng từ 1/1/2022 đến nay 4.880 ca), trong đó, số ca mắc cộng đồng 2.181 ca, số ca mắc là công nhân KCN 1.516 ca, số ca lây nhiễm trong trường học 731 ca. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, số ca mắc mới trong ngày tăng cao, riêng trong ngày 23/2 có 502 ca mắc. Đến nay đã có 3.495 bệnh nhân được điều trị khỏi, 07 trường hợp tử vong, hiện còn 1.874 trường hợp đang điều trị (trong đó điều trị tại nhà 1.722 ca). Tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt 102,02%; mũi 2 đạt 95,78%; mũi 3 đạt 70,5%. Đối tượng từ 12-17 tuổi tỷ lệ mũi 2 đạt 92,1%. Về tổ chức học tập cho học sinh, các trường đã lựa chọn hình thức tổ chức học tập phù hợp, đối với bậc Tiểu học và THCS có 19 trường tổ chức dạy trực tiếp 100% lớp, 02 trường học trực tiếp 50% và học trực tuyến 50% lớp, 01 trường học trực tuyến 100% lớp.

Tại hội nghị, đại diện các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác PCD tại cơ sở như: Việc điều trị, quản lí F0 tại nhà còn nhiều bất cập; nhân lực y tế mỏng, trong khi số ca mắc mới ngày càng tăng; vấn đề xử lí rác thải đối với việc điều trị F0 tại nhà không đảm bảo an toàn PCD, sự chủ quan của người dân trong PCD; vật tư y tế trang thiết bị PCD thiếu…Các xã, thị trấn đề xuất BCĐ PCD huyện có giải pháp quản lí chất lượng vật tư y tế, nhất là kít test nhanh Covid-19, hướng dẫn phương pháp điều trị F0 tại nhà, hỗ trợ vật tư y tế PCD…

HN 23.2.2022 a

Đồng chí Bùi Quang Toàn, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ PCD huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Quang Toàn nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh trong thời gian tới là rất phức tạp, số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, vì vậy, để kiểm soát được tình hình dịch bệnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải vào cuộc một cách quyết liệt hơn. Các thành viên BCĐ và các địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tự mãn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thích ứng với điều kiện bình thường mới. Cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Huyện ủy, UBND huyện về phòng, chống dịch Covid-19; rà soát lại nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế có khả năng đáp ứng khi tình huống dịch xảy ra nhiều. Tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện tốt thông điệp 5K trong phòng, chống dịch, tuyên truyền để người dân không hoang mang, tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng dịch và hướng dẫn của cơ quan chức năng về việc quản lí, điều trị F0 tại nhà; tiếp tục phát huy vai trò hoạt động của Tổ Covid cộng đồng trong việc quản lí, giám sát cách li F0, F1 tại nhà.

Để chủ động trong mọi tình huống dịch có thể xảy ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu BCĐ PCD các xã, thị trấn phải thường xuyên đánh giá tình hình PCD, kịp thời khắc phục khó khăn, chủ động, linh hoạt các biện pháp PCD hiệu quả. Yêu cầu các thành viên BCĐ huyện tăng cường bám sát cơ sở phụ trách, đề xuất giải pháp chỉ đạo kịp thời. Các tổ chức đoàn thể chính trị từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định về PCD và tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19. Giao UBND huyện tham mưu đề xuất phương án thu gom, xử lí rác thải điều trị F0 tại nhà. Trung tâm Y tế nghiên cứu thành lập khoa điều trị bệnh nhân Covid-19, rà soát cơ sở vật chất, công tác thu dung phân tầng điều trị F0 tập trung…/

Thanh Hoàn

 

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị