Chính trị

 Sáng 19/4, Huyện ủy Lương Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 - 2015. Và kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ qúy I năm 2016.

IMG 2506

Đồng chí Bùi Văn Dậu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể ở huyện; lãnh đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc  và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

IMG 2500

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Ban thường vụ Huyện ủy Lương Sơn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, trọng tâm là chuyển từ “học tập” sang “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”. Thực hiện nghiêm túc 8 nội dung của Chỉ thị 03, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch học tập theo chủ đề từng năm; xác định nội dung công việc cần tập trung chỉ đạo tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi tổ chức, cá nhân. Các cấp ủy đảng, lãnh đạo các cấp đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách thức triển khai phù hợp với địa phương, đơn vị, cụ thể hóa nội dung chỉ thị, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị mình; gắn việc thực hiện Chỉ thị với việc giải quyết những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm ở địa  phương, đơn vị, đã giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề tồn đọng. Công tác tuyên truyền được triển khai đa dạng, dưới nhiều hình thức phong phú, đặc biệt quan tâm tuyên truyền, giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử địa phương cho  thế  hệ trẻ, tuyên truyền về người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Duy trì việc kể chuyện, đọc sách, báo, giao lưu văn nghệ về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các nhà trường, tổ chức cơ sở đoàn. Trong 5 năm qua huyện Lương Sơn đã tổ chức 135 cuộc tuyên truyền cho trên 15.700 lượt đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thế hệ trẻ.Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã tác động tích cực đến tư tưởng, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tạo sự chuyển biến sâu sắc trong những việc làm cụ thể, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công việc được giao của từng cá nhân, tập thể, địa phương, đơn vị;nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo  chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và trong xã hội. Việc thực hiện Chỉ thị đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội, sự xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ, lôi cuốn, thu hút được sự đồng tình ủng hộ, tự giác tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá đúng những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, Ban Thường vụ Huyện ủy Lương Sơn xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Chỉ thị 03 thời gian tới. Theo đó sẽ tiếp tục chỉ đạo, lựa chọn các vấn đề trọng tâm, nhất là những vấn đề về đạo đức, lối sống, vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận để khắc phục, giải quyết dứt điểm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhu cầu cần thiết của mỗi tập thể, cá nhân. Bên cạnh đó, duy trì việc sinh hoạt chi bộ, cơ quan, chi bộ đoàn thể theo chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức sáng tạo và phù hợp…

IMG 2508

IMG 2514

IMG 2518

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị giai đoạn 2011-2015

Tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện ủy Lương Sơn đã khen thưởng cho 3 tổ chức cơ sở đảng, 11 Chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và 31 đảng viên có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2011-2015; Chủ tịch UBND huyện cũng tặng giấy khen cho 5 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

  TH

 

Tin mới

Các tin khác