Kinh tế

 Ngày 6/10, Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng NTM huyện do đồng chí Nguyễn Văn Danh – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì đã có buổi làm việc với xã Cư Yên về tiến độ xây dựng NTM ở địa phương. Cùng tham gia với đoàn công tác có đồng chí Bùi Văn Dậu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

IMG 4231Các đồng chí lãnh đạo huyện và đoàn công tác kiểm tra tiến  độ xây dựng Trạm y tế xã Cư Yên

Là một trong 3 xã phấn đấu về đích trong năm 2016, đến nay xã Cư Yên mới đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, hiện còn 5 tiêu chí chưa đạt gồm: giao thông, cơ sở vật chất trường học, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, thu nhập và môi trường. Đây là những tiêu chí cần nhiều nguồn lực đầu tư mới hoàn thành được trong năm nay. Với quyết tâm đưa xã về đích trong năm 2016, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, xã Cư Yên còn được Huyện, tỉnh quan tâm đầu tư ngân sách để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng như: Trạm y tế, nhà lớp học trường Tiểu học, nhà hiệu bộ và các phòng học chức năng trường THCS, đường giao thông, và công trình nâng cấp sân vận động xã…Theo báo cáo đến hết tháng 9 xã mới huy động tổng nguồn lực được trên 9,2 tỷ đồng để đầu tư, triển khai các phần việc. Tuy nhiên do thủ tục đầu tư triển khai chậm dẫn đến việc giải ngân các nguồn vốn  và thi công các công trình không đảm bảo tiến độ. Một số tiêu chí đã đạt nhưng thiếu sự bền vững…

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của huyện và xã đã làm rõ hơn những nguyên nhân và khó khăn, vướng mắc trong việc chỉ đạo, thực hiện tiến trình xây dựng NTM ở địa phương. Rà soát từng tiêu chí, từng phần việc cụ thể cần làm trong thời gian tới để Cư Yên về đích như kế hoạch đã đề ra.

 

IMG 4253

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Dậu – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của địa phương trong việc triển khai thực hiện xây dựng NTM, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới xã cần tiếp tục nâng cao chất lượng của 14 tiêu chí đã đạt và thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Tập trung huy động nhân dân đóng góp ngày công, vật chất cải tạo cứng hóa đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, nâng cao chất lượng tiêu chí thủy lợi, vận động nhân dân tích cực tham gia BHYT, xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường; mở rộng các mô hình phát triển sản xuất, cụ thể là mô hình trồng rau hữu cơ, chăn nuôi lợn, gà sinh học… để nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng; xây dựng điểm thu gom rác thải và tập trung giải quyết việc gây ô nhiễm môi trường từ các trại chăn nuôi trên địa bàn. Nâng cao công tác tuyên truyền, vận động, phát huy ý thức trách nhiệm của người dân, biểu dương kịp thời những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong phong trào thi đua “ chung sức xây dựng NTM” ở địa phương. Huy động tối đa các nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đề nghị các cơ quan ban, ngành, đoàn thể ở huyện thường xuyên phối hợp tập trung chỉ đạo các xã thực hiện có hiệu quả chương trình MTQG xây dựng NTM. Nhất là 3 xã phấn đấu về đích năm 2016./.

Thanh Hoàn

 

 

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị