Chiều 15/1, UBND huyện Lương Sơn đã họp phiên thường kỳ thứ 16. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo TT Huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện; Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Phien họp 16

Đ/c Nguyễn Vũ Chi - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, UBND huyện đã tập trung nghiên cứu, thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung như: Dự thảo Chương trình công tác trọng tâm của UBND huyện năm 2018; dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN;  kế hoạch đảm bảo tình hình ANTT; Kế hoạch giao ban, phản ảnh cụm về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất;  dự thảo Quyết định ban hành kèm theo kế hoạch chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế - xã hội và dự toán NSNN năm 2018; dự thảo báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Quy chế của UBND huyện năm 2017.

Phien họp 16a

Đ/c Nguyễn Phương Đông - Trưởng phòng LĐ-TBXH tham luận tại phiên họp

Phien họp 16b

Đ/c Phạm Văn Quân - Giám đốc Trung tâm Dân số tham luận tại phiên họp

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, về cơ bản các đại biểu đều thống nhất với bố cục, nội dung các văn bản dự thảo. Tuy nhiên, đối với dự thảo Chương trình công tác trọng tâm cần bổ sung một số nội dung chương trình công tác như: Kế hoạch tổ chức công bố các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017; xây dựng kế hoạch quản lí quy hoạch đô thị; chương trình sơ kết thực hiện các đề án về cải tạo vườn tạp, dồn điền đổi thửa, đề án sáp nhập thôn, xóm, tiểu khu.... Về Kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết, các đại biểu đều nhất trí cao với việc tổ chức các hoạt động thăm và chúc tết các đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp tết, các đơn vị kết nghĩa; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội...Tổ chức viếng Nghĩa trang và Đền thờ Liệt sĩ vào 14 giờ ngày 13/2/2018 ( tức 28 tháng chạp năm Đinh Dậu); tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2/2018; tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp đón giao thừa tại 2 điểm Thị trấn Lương Sơn và xã Cao Thắng; tổ chức phát động tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn; tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất; tăng cường kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lí thị trường, chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng; tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn... Kế hoạch phản ảnh cụm về tình hình trước, trong và sau tết, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/2/2018 ( tức ngày mùng 9 tết) tại 2 địa điểm. Trong đó, 10 xã vùng huyện phản ảnh tại Hội trường tầng 5 Nhà làm việc UBND huyện; 10 xã vùng Nam phản ảnh tại Hội trường UBND xã Cao Thắng.

Phiên họp 16c

Đ/c Bùi Văn Dậu - TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Dậu đã gợi mở một số chương trình công tác trọng tâm trong năm 2018 của huyện, đồng thời đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt trong thời gian tới như: Tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên và chúc tết các gia đình chính sách, người có công; đối tượng nghèo, khó khăn, đảm bảo mọi người dân đều được đón tết vui vẻ, đầm ấm. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân an toàn, tiết kiệm; đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn...

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Vũ Chi – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao Văn phòng HĐND và UBND huyện tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, kịp thời bổ sung, hoàn thiện các văn bản báo cáo,Chương trình, Kế hoạch hoạt động. Để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và tổ chức cho nhân dân vui tết, đón xuân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu các ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Quán triệt và thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của huyện về giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018; 9 xã bị hụt thu năm 2017 cần có báo cáo giải trình và đề nghị bổ sung kinh phí để đảm bảo kế hoạch chi thường xuyên; cjir đạo bà con nhân dân tập trung dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp để chuẩn bị đón tết Nguyên đán Mậu Tuất vui tươi, an toàn, tiết kiệm; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết các gia đình chính sách, người nghèo cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ mồ côi; rà soát hộ nghèo, cận nghèo, đảm bảo chính sách an sinh xã hội. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân theo kế hoạch. Chỉ đạo bà con nông dân tập trung thu hoạch cây màu vụ đông, chuẩn bị nước tưới, giống, làm đất cấy lúa vụ xuân đúng thời vụ quy định; tăng cường công tác kiểm dịch thú ý; xây dựng kế hoạch tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu xuân năm 2018; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; nghiêm cấm các hành vi vận chuyển, tàng trữ, buôn bán pháo nổ, chất nổ. Kiểm soát chất lượng vệ sinh ATTP; tăng cường kiểm tra công vụ các cơ quan, đơn vị, kiên quyết xử lí nghiêm các vi phạm. Không tổ chức tặng quà biếu, không xử dụng công cụ, phương tiện của tập thể vào việc của cá nhân. Phân công, bố trí cán bộ trực tết đầy đủ, thường xuyên cập nhật tình hình báo cáo gửi về hòm thư công vụ của UBND huyện kịp thời. Công an huyện, Ban CHQS huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp đảm bảo tình hình ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.../.