Sáng 23/2, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức hội nghị giao ban phản ảnh cụm tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng thời gian trước, trong, sau tết Mậu Tuất 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo TT Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các ngành, đoàn thể chính trị xã hội, các đơn vị sự nghiệp và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Cụm vùng huyện được tổ chức tại Hội trường tầng 5 nhà làm việc UBND huyện gồm 10 xã: Tân Vinh; Hợp Hòa; Cao Răm; Hòa Sơn; Nhuận Trạch; Cư Yên; Liên Sơn; Lâm Sơn; Trường Sơn và Thị trấn Lương Sơn. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Vũ Chi – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Phản ảnh

Hội nghị giao ban phản anh cụm vùng huyện

Cụm vùng Nam được tổ chức tại xã Cao Thắng gồm các xã: Thành Lập; Tiến Sơn; Trung Sơn; Tân Thành; Hợp Châu; Cao Dương; Long Sơn; Thanh Lương; Hợp Thanh và Cao Thắng, do đồng chí Nguyễn Đình Đua - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT UBND huyện chủ trì.

Tại buổi giao ban, các ngành, các địa phương báo cáo tình hình kinh tế - xã hội - an ninh trật tự - quân sự  trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Theo đó, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 lãnh đạo huyện đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa phương trên địa bàn làm tốt công tác chuẩn bị đón tết, vui xuân đảm bảo an toàn, tiết kiệm, đúng phong tục tết cổ truyền.Để chuẩn bị đón tết, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, các xã, thị trấn làm tốt công tác an ninh trật tự; quản lý thị trường, giá cả, chống hàng giả, hàng kém chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ tết cho nhân dân. Thị trường hàng hoá tương đối đa dạng, phong phú, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Về sản xuất nông nghiệp, đã chủ động làm tốt công tác phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Tuy nhiên, do rét đậm kéo dài nên toàn huyện đã có 107 con gia súc bị chết. Đến nay toàn huyện đã gieo cấy được 1.360 ha lúa vụ xuân đạt 68% diện tích, có 77 ha lúa đã cấy bị chết rét. Hiện nay các địa phương trong huyện đang tích cực chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương làm đất cấy hết diện tích lúa và trồng màu theo kế hoạch, kịp thời gieo mạ bổ sung để khắc phục diện tích lúa bị chết kịp thời vụ. Toàn huyện phấn đấu hết tháng 2 sẽ hoàn thành gieo cấy lúa vụ xuân. Hưởng ứng “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất, các địa phương trong huyện đã triển khai đến các xóm, hộ gia đình tích cực trồng cây và trồng rừng theo kế hoạch; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phòng chống cháy rừng. Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, tổ chức kiểm tra liên ngành dịp trước tết đối với 26 cơ sở kinh doanh thực phẩm, đã tiến hành xử lý theo quy định 6 cơ sở. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp tết Nguyên đán.

Đảm bảo các chế độ chính sách kịp thời cho cán bộ, công nhân viên chức, ngườilao động của các cơ quan, đơn vị. Công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách được cấp uỷ, chính quyền các cấp đặc biệt quan tâm thực hiện. Trong dịp tết Mậu Tuất toàn huyện đã tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, trẻ em và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và không để gia đình nào bị thiếu đói trong những ngày tết. UBND huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, các giải thể thao...Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không có tai nạn giao thông, tai nạn khác xảy ra. Chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho công tác tuyển quân năm 2018.

Phản ảnh1

Đ/c Bùi Văn Dậu - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại buổi giao ban, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phục vụ tết nguyên đán năm nay của các ngành, địa phương và khẳng định: Tết Mậu Tuất năm nay, nhân dân trong huyện đón tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương bắt đầu từ bây giờ tập trung cho sản xuất nông nghiệp, sản xuất hết diện tích còn lại, chú ý vấn đề phòng chống dịch bệnh cho cây trồng và đàn vật nuôi; kiểm tra, thống kê các công trình mương bai, hồ đập bị xuống cấp cần đầu tư sửa chữa kịp thời. Tiếp tục kiểm tra ổn định đời sống nhân dân; triển khai hiệu quả Tết trồng cây và kế hoạch trồng rừng năm 2018. Đẩy mạnh hoạt động của BCĐ 389 về phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng; triển khai thực hiện ngay các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Chương trình giảm nghèo bền vững và Kế hoạch chỉ đạo điều hành thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018; quản lí tốt hoạt động lễ hội xuân. Về an ninh trật tự, tăng cường kiểm tra, nắm chắc tình hình, chủ động phòng chống tội phạm, đặc biệt là tệ nạn cờ bạc, trộm cắp tài sản...Trước mắt, chuẩn bị tốt cho lễ ra quân huấn luyện quân sự và lễ giao quân  năm 2018 đảm bảo về số lượng và chất lượng; chuẩn bị các nội dung kiểm điểm giữa nhiệm kỳ và ra quân đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn…/.