Kinh tế

 Ngày 28/3, đồng chí Nguyễn Văn Danh – Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện đã về kiểm tra tiến độ về đích NTM tại xã Tân Vinh.

Là một trong 4 xã phấn đấu về đích NTM năm 2017, tuy nhiên đến hết năm 2017, xã Tân Vinh vẫn còn 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 5 về cơ sở vật chất trường học; tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 19 về an ninh trật tự. Nguyên nhân chủ yếu là do các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng như: trường học, nhà văn hóa, sân vận động chưa xây dựng xong; một số hộ dân ở xóm Rụt cản trở hoạt động của doanh nghiệp. Để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong quý II năm 2018, ngoài việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí chưa đạt, xã Tân Vinh đã vận động người dân tiếp tục thực hiện và giữ vững ổn định các tiêu chí đã đạt, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền mở rộng và phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ để nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay xã Tân Vinh không còn hộ đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,9%. Trong quá trình xây dựng NTM xã Tân Vinh đã huy động tổng nguồn lực được gần 99 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình CSHT nông thôn. Đến nay về cơ bản các công trình đã dần hoàn thiện và được đưa vào sử dụng, góp phần đưa bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Kiểm tra xã TV

Đ/c Nguyễn Văn Danh - PCT UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc với xã Tân Vinh, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra thực tế các công trình xây dựng và đề nghị xã Tân Vinh tập trung đôn đốc các nhà thầu khẩn trương hoàn thành công trình trường Mần non trước ngày 15/4; các công trình trường Tiểu học và Nhà văn hóa xã cần tiếp tục làm cam kết với các nhà thầu để có thời gian hoàn thành cụ thể. Nếu quá thời hạn không hoàn thành thì sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định. Tập trung tuyên truyền người dân chấp hành tốt pháp luật, sớm ổn định tình hình an ninh nông thôn; vận động người dân tiếp tục tham gia mua BHYT để bảo vệ sức khỏe toàn  dân; tiếp tục duy trì hoạt động và thành lập mới các HTX sản xuất nông nghiệp, tập trung phát triển các loại cây chủ lực ở địa phương, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân; giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn xanh- sạch - đẹp. Văn phòng điều phối NTM và các phòng chuyên môn của huyện phối hợp chỉ đạo xã Tân Vinh khẩn trương làm hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn NTM./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị