Kinh tế

 Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn tỉnh Hòa Bình do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ phát triển mạnh nên khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.       

Thực hiện Công điện khẩn số 12/CĐ-UBND ngày 04/8/2018 của UBNDtỉnh Hòa Bình, để chủ động ứng phó với diễn biến của thời tiết nguy hiểm do mưa, lũ gây ra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

          1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa và thông tincảnh báo lũ quét, sạt lở đất; bằng mọi hình thức thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh.

          2. Chỉ đạo đến các thôn, xóm, tiểu khu trên địa bàn huyện; huy động lực lượng xung kích cùng với lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt triển khai kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, báo Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện để có phương án chỉ đạo ứng phó kịp thời và thông báo đến các hộ dân sống ven sông, suối, khu vực có nguy cơ sạt lở đất…được biết để chuẩn bị phương án di dời, ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại ít nhất về người và tài sản.

          3. Tổ chức lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường giao thông bị ngập, có nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất để đảm bảo an toàn.

          4. Thông báo cho các chủ đầu tư xây dựng công trình trên sông, suối biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.

          5. Rà soát việc chuẩn bị theo “phương trâm 4 tại chỗ”, chú trọng việc dự trữ lương thực, nước uống, thuốc men, nhu yếu phẩm… để sẵn sàng ứng phó với các tình huống khi có mưa, lũ, ngập úng nhiều ngày.

          6. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

          7. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, Trang thông tin điện tử huyện thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của mưa lũ; tăng cường thời lượng phát sóng truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng, tránh.

         8. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết; thường xuyên báo cáo về Ủy ban nhân dân huyện qua Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện (Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện) để tổng hợp, số điện thoại: 021 8382 4384.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện./.

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị