Kinh tế

 Ngày 3/4, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Tứ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã về khảo sát tình hình thu hút đầu tư và quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách Nhà nước có sử dụng đất chậm triển khai theo quy định của Luật đất đai và Luật đầu tư trên địa bàn huyện Lương Sơn.

DA chậm TK 3

Đ/c Hoàng Văn Tứ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Làm việc với đoàn về phía huyện Lương Sơn có các đồng chí: Buì Văn Dậu – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Hữu Điền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT HĐND huyện; Nguyễn Đình Đua - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành chức năng của huyện.

Theo báo cáo của huyện Lương Sơn, tính đến hết năm 2018, huyện Lương Sơn đã thu hút được 173 dự án. Trong đó, có 19 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 286.374 nghìn USD, 154 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 14.912 tỷ đồng. Trong số các dự án đầu tư tại huyện Lương Sơn, có 137 doanh nghiệp được Sở Tài nguyên và Môi trường ký cho thuê đất với tổng diện tích 11.806.113,6 m2, UBND huyện Lương Sơn ký hợp đồng cho 70 hộ gia đình, cá nhân thuê với tổng diện tích 2.541.113,6 m2. Hoạt động thu hút đầu tư đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều dự án triển khai chậm tiến độ. Tính đến hết năm 2018, các cơ quan chức năng đã thực hiện thu hồi đối với 73 dự án với tổng diện tích đất thu hồi 47.338.296 m2. Trong đó có 8 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. UBND tỉnh ban hành Quyết định thu hồi 22 dự án đầu tư trong nước. Ban quản lý Khu công nghiệp thu hồi 8 dự án đầu tư trong nước. Sở Kế hoạch và Đầu tư ban hành Quyết định thu hồi 34 dự án đầu tư trong nước theo thẩm quyền. UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định thu hồi 1 dự án đầu tư theo thẩm quyền.

DA chậm TK

 Đoàn công tác của HĐND tỉnh khảo sát dự án Khu nghỉ ngơ vui chơi giải trí thung lũng Nữ Hoàng tại xã Lâm Sơn

Tại buổi làm việc, UBND huyện Lương Sơn đã kiến nghị tỉnh tiếp tục rà soát tình hình thực hiện các dự án. Qua đó, đề xuất các giải pháp giải quyết khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, xem xét, thu hồi quyết định chủ trương đầu tư các dự án chậm triển khai, triển khai không đúng tiến độ. Rà soát lại tất cả các quy hoạch trên địa bàn, quy hoạch ngành, xoá bỏ quy hoạch không còn phù hợp, công bố các vị trí quy hoạch tiềm năng để kêu gọi dự án đầu tư phù hợp. Đề nghị UBND tỉnh uỷ quyền cho UBND cấp huyện quyết định chủ trương đầu tư, thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, cho chuyển mục đích sử dụng đất đối với những dự án thuộc hộ cá thể, có mức đầu tư dưới 5 tỷ, sử dụng lao động dưới 10 người.

DA chậm TK 2

Đoàn khảo sát tình hình hoạt động Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng Khải Hưng

DA chậm TK 1

Đoàn khảo sát tình hình dự án khu du lịch sinh thái Lâm Sơn

Sau khi nghe UBND huyện Lương Sơn báo cáo, đoàn công tác HĐND tỉnh đã đi khảo sát thực tế hoạt động của một số dự án chậm triển khai trên địa bàn huyện./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị