Kinh tế

 Ngày 9/4/2019, UBND huyện Lương Sơn đã công bố hết dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) tại xã Thanh Lương và tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống, ứng phó với bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

CB hết dịch TL 1

Toàn cảnh hội nghị

Dịch tả lợn Châu Phi được phát hiện tại xã Hợp Thanh, huyện Lương Sơn từ ngày 5/3/2019 sau đó xuất hiện tiếp ở xã Thanh Lương ngày 8/3/2019 làm 57 con lợn phải tiêu hủy. Nhờ triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống nên tình hình dịch được khống chế. Đến nay, đã qua hơn 30 ngày, huyện Lương Sơn chưa phát sinh thêm ổ dịch mới. Ngày 5/4 UBND huyện Lương Sơn đã ban hành Quyết định số 583/QĐ-UBND về việc công bố hết DTLCP tại xã Hợp Thanh và ngày 8/4 UBND huyện Lương Sơn tiếp tục ban hành Quyết định số 603/QĐ-UBND về việc công bố hết DTLCP tại xã Thanh Lương. Đây là hai đia phương duy nhất của tỉnh Hòa Bình có DTLCP và đã được khống chế kịp thời.

CB hết dịch TL

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã biểu dương và ghi nhận kết quả công tác phòng chống DTLCP của địa phương và khẳng định Hòa Bình là tỉnh đầu tiên rút khỏi danh sách 23 tỉnh, thành có DTLCP. Tuy nhiên, trong thời gian tới Hòa Bình nói chung và huyện Lương Sơn nói riêng vẫn phải tiếp tục quan tâm cao độ đến công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Về việc tái đàn trong thời gian tới, huyện cần chỉ đạo các hộ chăn nuôi, các trang trại chăn nuôi tuân thủ nguyên tắc chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học, tái đàn dần với số lượng vừa phải tránh để dịch bệnh phát sinh gây thiệt hại kinh tế cho người dân.

CB hết dịch TL 3

CB hết dịch TL 2

Đ/c Nguyễn Văn Danh - Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng chống DTLCP

Nhân dịp này, UBND huyện Lương Sơn đã khen thưởng cho 18 tập thể và 12 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống DTLCP trên địa bàn huyện./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị