Chiều 7/1/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Lương Sơn có đồng chí Bùi Quang Toàn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện;các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện.

GT

Đ/c Bùi Quang Toàn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện phát biểu tham luận tại điểm cầu huyện Lương Sơn

Năm 2019, Ban ATGT tỉnh đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự ATGT, ban hành nhiều văn bản đôn đốc các cấp, các ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, công tác vận tải, chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao và được duy trì ổn định. Trong năm, lực lượng chức năng đã phát  hiện và lập biên bản 11.838 trường hợp vi phạm ATGT đường bộ,  xử phạt  trên 11,4 tỷ đồng, tạm giữ 2.901 phương  tiện các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 978 trường hợp; xử phạt 145 trường hợp vi phạm an toàn đường thủy, xử phạt  hơn 422 triệu  đồng. Tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2018. Cụ thể, trong năm trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra 101 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người và bị thương 78 người, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 1 vụ (1%), giảm 2 người chết (3%), giảm 1 người bị thương (1%).

Riêng đối với huyện Lương Sơn, đội cảnh sát giao thông đã tiến hành 450 ca tuần tra kiểm soát ATGT, phát hiện 1000 trường hợp vi phạm, tạm giữ 400 xe mô tô, phối hợp với tỉnh kiểm tra tình trạng xe quá tải và vi phạm nồng độ cồn, đã phát hiện 6 trường hợp vi phạm về  xe chở quá tải trọng và 12 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn chạy quá tốc độ. Về tai nạn giao thông xảy ra 13 vụ, chết  13 người, bị thương 8 người, hỏng 5 ô tô, 7 mô tô, giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và giảm 1 người bị thương so với năm 2018.

Phát biểu tham luận tại hội nghị về vấn đề kiểm soát xe quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện, đồng chí Bùi Quang Toàn - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện đã nêu lên những khó khăn trong công tác kiểm soát xe quá tải chở vật liệu xây dựng tại các mỏ khai thác đá trên đia bàn huyện; khó khăn về thiết bị, phương tiện kiểm soát tải trọng; tình trạng hạ tầng giao thông xuống cấp do xe quá tải... Đồng thời đề nghị Ban ATGT tỉnh cấp thêm cho huyện Lương Sơn thêm 1 cân kiểm soát tải trọng và tăng chế tài xử lí nghiêm đối với xe quá tải. Trong thời gian tới, huyện Lương Sơn sẽ tiếp tục triển khai đợt cao điểm kiểm tra ATGT, tăng cường quản lí hành lang ATGT, quản lí trật tự đô thị. Huyện sẽ đầu tư trên 2 tỷ đồng tỷ đồng để cắm các biển báo giao thông trên các tuyến đường do huyện quản lí và cấp 1,5 tỷ để lắp đặt 12 camera giám sát trên các tuyến đường giao thông chính của huyện.

Năm 2020, Ban ATGT tỉnh đặt mục tiêu kiềm chế, kéo giảm TNGT từ 5% trở lên cả về 3 tiêu chí về số vụ,  số người chết, số người bị thương. Tập trung tổ chức thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh đề nghị, các cấp, ngành, địa phương thực hiện nghiêm kế hoạch Năm ATGT 2020 với chủ đề "Đã uống rượu bia, không  lái xe”, đặc biệt trong dịp lễ, Tết. Triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT từ tỉnh đến huyện, xã, phường. Quản lí tốt phương tiện vận tải đường bộ, đường thủy. Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ công chức, viên chức, người lao động về luật giao thông; tăng cường công tác xử lý các vi phạm TTATGT.../.

1907626
1907626