Chiều 2/3/2020, UBND huyện Lương Sơn đã họp phiên thường kỳ lần thứ 33 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH tháng 2, triển khai nhiệm vụ công tác trng tâm trong tháng 3 và cho ý kiến vào dự thảo Chương trình công tác  của huyện năm 2020; kế hoạch chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2020 của huyện. Đồng chí Bùi Quang Toàn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

PH UB 33

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 2, các địa phương trong huyện đã chỉ đạo sản xuất vụ xuân kịp thời vụ, đã cấy 1.960 ha lúa, đạt 100,5% kế hoạch, trồng 605,8 ha cây màu, đạt 35% kế hoạch; trồng trên 12.660 cây phân tán các loại. Hoạt động tài chính, ngân hàng ổn định, tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng 2 ước đạt 17,1 tỷ đồng, lũy kế 2 tháng đầu năm thực hiện được trên 36,8 tỷ đồng, đạt 11,8% dự toán tỉnh giao, 9,9% dự toán huyện giao và tăng 23% so với cùng kỳ năm trước. Các lĩnh vực công nghiệp – xây dựng; giao thông; thương mại - dịch vụ- du lịch tăng trưởng ổn định. Công tác quản lí đất đai, tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường được tăng cường. Huyện đã chỉ đạo các xã thực hiện các thủ tục sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã theo Nghị quyết 830 của Ủy ban TVQH khóa 14. Tổ chức triển khai đẩy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, chủ động xây dựng kế hoạch, phương án ứng phó dịch theo từng cấp độ, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 180 điểm cơ quan, trường học, nơi kinh doanh tập trung, các điểm công cộng trên địa bàn huyện với tổng số hóa chất đã phun 898 kg; tổ chức quản lí chặt chẽ đối tượng người nước ngoài và người đi từ vùng dịch trở về  địa phương theo đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, huyện đã tổ chức thành công lễ giao nhận quân với 232 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2020.

Bên cạnh kết quả đạt được, trong tháng 2, tình hình dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm có nhiều diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu phi tiếp tục xảy ra tại 1 hộ gia đình ở thị trấn Lương Sơn đã tiêu hủy 9 con lợn với khối lượng 89kg; dịch cúm gia cầm H5N6 xảy ra tại xã Liên Sơn, tiêu hủy trên 10 nghìn con gia cầm. Trên địa bàn huyện vẫn để xảy ra các vụ đánh bạc, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Tỷ lệ nợ đọng thuế tiếp tục tăng cao ( 122 tỷ), nợ đọng BHXH 17 tỷ.

Tại phiên họp, các thành viên UBND huyện đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ KT-XH, thu ngân sách; công tác hoàn thiện hồ sơ, cải tạo cảnh quan môi trường trong xây dựng huyện NTM; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tham gia đóng góp vào dự thảo Chương trình công tác năm 2020, Kế hoạch chỉ đạo điều hành của huyện và việc thực hiện những nhiệm vụ do lãnh đạo UBND huyện giao.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành của huyện trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Tập trung chăm sóc tốt diện tích lúa và cây màu vụ Xuân đã trồng, tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh trên đàn gia xúc, gia cầm. Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn người dân chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, không lơi là, chủ quan. Quản lí chặt các đối tượng người nước ngoài, lao động Việt Nam đi từ nước ngoài về. Các địa phương và các ngành liên quan chủ động thực hiện ngay việc sửa chữa, nâng cấp các công trình CSHT, trường học, cải tạo cảnh quan môi trường trên các tuyến đường Đoàn kiểm tra trung ương đi thẩm định huyện NTM.  Đẩy mạnh việc tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn; chủ động đề xuất xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Phòng TC-KH rà soát, nắm tình hình hoạt động của các hộ kinh doanh cá thể, các dự án do huyện cấp phép. Phòng TN&MT khẩn trương xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2020; tăng cường kiểm tra công tác quản lí nhà nước về đất đai, tài nguyên, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện; xây dựng quy trình giải phóng mặt bằng. Phòng Nội vụ tham mưu đề xuất thành lập Đội quản lí trật tự đô thị; rà soát nắm tình hình cán bộ các xã sau sáp nhập; xây dựng cơ chế đánh giá chất lượng cán bộ. Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình XDCB, hoàn thiện các thủ tục triển khai khởi công các công trình mới. Phòng KT-HT tăng cường quản lí trật tự đô thị, quy hoạch đô thị, xây dựng, xử lí vi phạm HLGT. Phòng GĐ&ĐT chủ động phòng chống dịch Covid-19 khi các em học sinh trở lại trường học, tiến hành phun khử khuẩn và vệ sinh trường học sạch sẽ; chỉ đạo các trường tiến hành cải tạo xây dựng cảnh quan trường học...

Về dự thảo Chương trình công tác năm và kế hoạch chỉ đạo điều hành của huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng chuyên môn rà soát, bổ sung thêm các nhiệm vụ, trên cơ sở đó xây dựng chương trình công tác riêng cho ngành, lĩnh vực của phòng phụ trách. Văn phòng HĐND và UBND huyện tổng hợp các ý kiến góp ý của các ngành, kịp thời bổ sung, hoàn thiện văn bản để sớm ban hành theo quy định./.

1973
1930353