“Xã Hòa Sơn phải tận dụng lợi thế là địa phương có các khu, cụm công nghiệp để phát triển”, đó là chỉ đạo của đồng chí Bùi Quang Toàn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Hòa Sơn ngày 4/3. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện.

CTLVxax HS

Đ/c Bùi Quang Toàn – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã  nghe UBND xã Hòa Sơn báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – an ninh- quốc phòng và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian qua, xã Hòa Sơn đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân hoàn thành kế hoạch gieo cấy lúa vụ xuân, đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất. Triển khai tháng chiến dịch làm giao thông, huy động nhân dân tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp. Đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách, đến nay xã đã thu được trên 2,1 tỷ đồng, đạt 28,6% dự toán năm. Tăng cường kiểm tra các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, quản lí đất đai, đã xử phạt 2 trường hợp vi phạm số tiền 10 triệu đồng.  Tình hình ANTT ổn định, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Theo báo cáo của Công an xã, trên địa bàn xã Hòa Sơn hiện có khoảng 50 nhà trọ với trên 700 phòng, tập trung nhiều ở các xóm: Năm Lu, Hạnh Phúc và Đồng Quýt, có khoảng trên 1.300 người đến thuê ở trọ, chủ yếu là công nhân làm việc tại KCN Lương Sơn. Để đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, Công an xã đã tham mưu  thành lập 10 Tổ AN tự quản tại 10 thôn và tổ chức cho các hộ dân ký cam kết về ANTT, năm 2019 xã Hòa Sơn đã được đưa ra khỏi địa bàn phức tạp về ANTT.

Về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, xã đã chỉ đạo các ngành, thôn và trạm y tế tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân về cách phòng chống dịch, thường xuyên thông tin về tình hình dịch trên hệ thống loa truyền thanh; tổ chức phun khử khuẩn tại các cơ quan, trường học, quản lí, giám sát 5 đối tượng lao động đi từ nước ngoài về. Dự kiến trong tuần này xã tiếp tục tiến hành phun khử trùng lần hai trước khi học sinh trở lại trường học.

CTLV xã HS1

Xã Hòa Sơn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ với Đoàn công tác

Tại buổi làm việc, xã Hòa Sơn đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ cho người dân thôn Năm Lu; cấp kinh phí và đôn đốc nhà thầu sớm hoàn thiện các công trình xây dựng NTM; cấp kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tuyến xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của xã Hòa Sơn trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Xã Hòa Sơn là địa bàn có các khu, cụm công nghiệp và nhiều dự án khác đang đầu tư vào, vì vậy xã phải biết tận dụng lợi thế này để bứt phá vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân. Bên cạnh những thuận lợi đó, xã cũng là vùng giáp ranh phức tạp về ANTT nên cần phải tăng cường các biện pháp giữ gìn ANTT, làm tốt công tác quản lí đối tượng tạm trú, tạm vắng, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, thường xuyên kiểm tra các nhà trọ xem có đảm bảo các quy định về xây dựng và công tác PCCN. Xã cũng cần có định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, kịp thời cung ứng các sản phẩm chất lượng cho lực lượng công nhân tại các KCN. Tổ chức quản lí tốt quy hoạch đô thị, quản lí tốt trật tự HLGT, không để người dân họp chợ tại cổng KCN gây mất mỹ quan đô thị; tập trung dọn dẹp vệ sinh tuyến đường nằm trong lộ trình Đoàn công tác của BCĐ trung ương đi kiểm tra công nhận huyện Lương Sơn đạt chuẩn NTM. Xã cũng cần rà soát lại 45 dự án đầu tư đang thuê đất trên địa bàn xem đã đảm bảo đúng thủ tục chưa; tiếp tục đẩy mạnh thu ngân sách, xử lí nghiêm các hộ khai thác đất không thực hiện kê khai thuế. Đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao các phòng chuyên môn của huyện xem xét giải quyết các kiến nghị, đề xuất của xã. Tiến hành rà soát hiện trạng. hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ của 317 hộ tại thôn Năm Lu, nếu hộ nào đủ điều kiện thì tiến hành các thủ tục cấp giấy CNQSDĐ theo quy định./.

1972018
20516