Chiều ngày 4/6, đồng chí Bùi Quang Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ,Nông nghiệp và PTNT, Y tế,  Giáo dục và đào tạo, Lao động- Thương binh và xã hội, Văn phòng HĐND và UBND đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Lâm Sơn về định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

CTLV với Lâm Sơn

Chủ tịch UBND huyện Bùi Quang Toàn chủ trì buổi làm việc

Lâm Sơn là xã nằm trong vùng lõi của đô thị loại IV huyện Lương Sơn, dân cư bố trí chủ yếu nằm dọc 2 bên tuyến đường quốc lộ 6 nối liền giữa thị trấn Lương Sơn với thành phố Hòa Bình. Trên địa bàn xã có nhiều dự án lớn như: Sân gôn Phượng Hoàng, dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn; xã có làng nghề gỗ lũa, đá cảnh với 51 hộ tham gia sản xuất, tạo việc làm ổn định cho 80 lao động, với mức thu nhập từ 6 triệu đồng/ người/ tháng. Do diện tích đất sản xuất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp nên người dân xã Lâm Sơn chủ yếu tập trung vào phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Trên địa bàn xã hiện có 160 hộ kinh doanh dịch vụ, giải quyết việc làm thường xuyên cho 350 lao động. Xã có 1 HTX nuôi ong với trên 2.500 đàn. Trong phong trào xây dựng NTM, xã Lâm Sơn là một trong những xã tốp đầu về đích NTM của huyện, năm 2019 xã được công nhận là xã NTM nâng cao, xã đã huy động nhân dân trồng được 7 km đường hoa, xây dựng 5 vườn mẫu, 1 khu dân cư kiểu mẫu, 1 sản phẩm OCOP là mật ong Lâm Sơn. Xã có 2/2 trường học và Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia;  phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển; tình hình ANTT được giữ vững.

SX gỗ lũa

Cơ sở chế tác gỗ lũa xóm Đoàn Kết, xã Lâm Sơn

Tại buổi làm việc, Đảng ủy, UBND xã Lâm Sơn đã đề nghị UBND huyện quan tâm phân bổ thêm cho xã 4 cán bộ công chức; đầu tư  cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh cho Trạm y tế; cho phép xã được chuyển đổi 1,7 ha đất nông nghiệp ven tuyến quốc lộ 6 sang đất dịch vụ phi nông nghiệp; tiếp tục đầu tư kinh phí xây dựng đường lên Thung Dâu-Ao Hà; hướng dẫn xã về thủ tục mua sắm công, cụ thể là máy tính làm việc cho cán bộ. Xã Lâm Sơn đề nghị huyện sớm có kế hoạch đầu tư xây dựng vỉa hè dọc hai bên tuyến quốc lộ 6 trên địa bàn xã để xứng tầm là vùng lõi của đô thị loại IV Lương Sơn...

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến, kiến nghị của xã, các phòng ban chuyên môn của huyện đã cùng thảo luận, đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho xã, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

KHU nghỉ dưỡng Lâm Sơn

Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Quang Toàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao kết quả đạt được của xã Lâm Sơn trong thời gian qua, đồng thời đề nghị xã Lâm Sơn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Xã cần xác định rõ tiềm năng, thế mạnh của xã là phát triển kinh doanh, dịch vụ, thương mại, làng nghề...Trước mắt, xã cần rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu của năm 2020, lập kế hoạch thực hiện cụ thể đối với từng chỉ tiêu chưa đạt, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch toàn khóa, từng năm sát với tình hình thực tế ở địa phương. Xã cũng cần đối chiếu với các tiêu chí của phường để có định hướng phát triển sao cho hiệu quả. Quan tâm công tác giải quyết việc làm để nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, bám sát các quy hoạch xây dựng đô thị, quy hoạch xây dựng NTM, quy hoạch sử dụng đất; thực hiện tái cơ cấu ngành kinh tế gắn với nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, tiêu chí đô thị loại IV; tăng nhanh tỷ trọng ngành dịch vụ, du lịch, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, trú trọng phát triển những sản phẩm đặc sản, thế mạnh của địa phương (mật ong, chuối, gỗ lũa, đá cảnh, đồ mỹ nghệ cao cấp); tăng cường quản lý trật tự hành lang an toàn giao thông; giải quyết triệt để các vấn đề, khiếu nại của người dân. Tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là dịch Covid-19, quản lí chặt chẽ các đối tượng đi từ vùng có dịch về địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, xử lí nhanh, gọn, đơn giản hóa các thủ tục hành chính cho người dân./.

1956058

Your IP: 3.215.79.204