Ngày 10/5/2021, UBND huyện đã ban hành văn bản số 708/UBND-VP  về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách nhằm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Để khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Giám đốc các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 cụ thể như sau:

1.Nghiêm chỉnh quán triệt thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung yêu cầu tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của Ban Thường vụ huyện ủy, của Uỷ ban nhân dân huyện và Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện. Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại công văn số 659/UBND-VHTT ngày 30/4/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; công văn số 700/UBND-VP ngày 10/5/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên thông báo trên hệ thống truyền thanh, bản tin, thông báo để toàn thể người dân biết và thực hiện. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, coi nhẹ, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nếu phát hiện thấy cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, cá nhân nào có biểu hiện chủ quan, lơ là, không khẩn trương trong công tác phòng, chống dịch thì sẽ yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định, nếu nghiêm trọng sẽ đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự.

2.Tạm thời đóng cửa, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn huyện từ 16 giờ 00 phút, ngày 10/5/2021 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới trở lại, cụ thể là:

- Tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bia, cà phê, giải khát các loại kể cả trong nhà và ngoài trời; dịch vụ Spa, thẩm mỹ, làm đẹp, tẩm quất, massage...;

- Tất cả các hoạt động, sự kiện như liên hoan, sinh nhật, gặp mặt kỷ niệm, lễ ăn hỏi, đám cưới...;

- Đối với việc tổ chức đám tang, đám giỗ, yêu cầu chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo, hướng dẫn gia đình thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

3.Các cửa hàng, siêu thị, các chợ đầu mối, chợ dân sinh buôn, bán mặt hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm y tế và các mặt hàng thiết yếu khác; các hoạt động kinh doanh vận tải chở khách phải đảm bảo tuyệt đối công tác phòng, chống dịch Covid-19.

4.Yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tuyệt đối không đi ra ngoài địa phương nếu không có việc thực sự cần thiết, và chỉ được đi ra ngoài địa phương khi được sự đồng ý của người quản lý trực tiếp và chịu trách nhiệm về việc để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh nếu đi ra ngoài địa phương. Tuyên truyền, vận động người dân nếu không có việc thực sự cần thiết thì hạn chế ra khỏi nhà hoặc đi đến các địa phương khác, thực hiện đầy đủ thường xuyên việc khai báo y tế trên các ứng dụng như: NCOVI, Bluezone ... hoặc liên hệ đến các cơ sở y tế, gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo trực tiếp.

5. Nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh tại bất cứ địa phương nào cũng có thể xảy ra, mỗi người có thể là F1, F2, F3, F4... và có thể trở thành F0 bất kỳ lúc nào nếu như chúng ta lơ là, chủ quan, coi nhẹ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh toàn hệ thống chính trị - xã hội và cử tri đang tích cực chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội năm 2021. Vì vậy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn, người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể và mỗi người dân huyện Lương Sơn chung sức, đồng lòng, phát huy vai trò, ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

6. Giao các cơ quan Công an huyện, phòng Y tế, phòng Nội vụ, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện thường xuyên kiểm tra, theo dõi, kịp thời phát hiện và ngăn chặn xử lý kịp thời các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Kiên quyết, nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có các giải pháp thực hiện có hiệu quả.

1973
1930353