Ngay sau khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 24/7, UBND huyện Lương Sơn đã ban hành văn bản số 1326 /UBND-YT  về việc quản lý người vào địa bàn huyện qua các chốt kiểm soát dịch.

CĐ chốt

Chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Hòa Sơn kiểm soát chặt người và phương tiên đi vào địa bàn

Lương Sơn là địa bàn tiếp giáp với các huyện thuộc thành phố Hà Nội, có các trục đường Quốc lộ chạy qua, việc đi lại, giao lưu, buôn bán, kinh doanh, làm việc của người dân, doanh nghiệp giữa hai địa phương và các địa phương lân cận diễn ra thường xuyên, liên tục. Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Mỗi ngày có hàng nghìn ca nhiễm bệnh, sự bùng phát, lây lan dịch lần này rất nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh. Tại thành phố Hà Nội trong những ngày gần đây liên tục xuất hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng chưa xác định được nguồn lây. Vì vậy, việc xiết chặt quản lí  người vào địa bàn đang được huyện Lương Sơn chỉ đạo thực hiện.

CĐ chốt D

Đ/c Nguyễn Văn Danh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn

Tại 12 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, huyện Lương Sơn đã chỉ đạo lực lượng tham gia trực chốt 24/24 giờ, kiểm tra, kiểm soát 100% người và phương tiện vào địa bàn huyện. Tiến hành đo thân nhiệt,  kiểm tra giấy tờ tuy thân và các giấy tờ liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, bặt buộc khai báo y tế, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch.

Đối với người địa phương ra khỏi địa bàn yêu cầu khai báo cụ thể đi đâu, công việc gì, đến cơ quan, đơn vị, địa phương nào, thời gian... Kiên quyết không cho ra khỏi địa bàn đến các vùng, địa phương đang có dịch.

Các trường hợp đi qua, vào địa bàn đến từ vùng, địa phương có dịch; vùng, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội yêu cầu phải có giấy xác nhận tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng bệnh Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h và tuân thủ thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế.  Nếu trường hợp nào không đảm bảo các điều kiện trên kiên quyết không cho đi qua, vào địa bàn.

CĐ chốt Đ

Đ/c Nguyễn Phương Đông - UVTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra chỉ đạo lực lượng trực chốt kiểm soát trên Quốc Lộ 6

Cùng với việc kịp thời ban hành văn bản, sáng nay ngày 24/7, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đã xuống địa bàn phụ trách để trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo lực lượng đang làm việc tại các chốt kiểm soát dịch chấp hành nghiêm nội dung văn bản chỉ đạo của huyện, kiên quyết không cho người và phương tiện từ bên ngoài vào địa bàn khi không đủ các điều kiện về phòng chống dịch.

Có mặt tại chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 6 thuộc địa bàn xã Hòa Sơn vào sáng nay, đồng chí Cao Thành Tân – Đội phó đội Giao thông Công an huyện Lương Sơn cho biết: Nay là ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng lượng xe đi đến địa bàn vẫn khá đông. Việc áp dụng các quy định về điều kiện cần thiết đối với người và phương tiện từ các địa phương khác khi vào địa bàn đã khiến rất nhiều xe phải quay trở về.

CĐ chốt Đức

Đ/c Nguyễn Anh Đức - Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo tại chốt thôn Tân Sơn, xã Hòa Sơn

Cũng trong tình trạng như vậy, tại chốt kiểm soát dịch tại thôn Quán Trắng xã Liên Sơn, sau khi Hà Nội lập chốt kiểm soát tại khu vực Miếu Môn ( trên đường Hồ Chí Minh) nhiều xe đã quay lại đi vào đường liên xã để tránh bị kiểm soát. Tuy nhiên, trạm kiểm soát tại thôn Quán Trắng, xã Liên Sơn đã kiên quyết không cho người và phương tiện đi vào khi không đủ điều kiện theo yêu cầu.

Đồng chí Cao Đạt Phố, cán bộ Công an huyện chia sẻ: Nếu chúng ta làm nghiêm ngặt, người dân sẽ tự ý thức được việc chủ động phòng dịch Covid-19 khi đi ra khỏi địa bàn.

Bên cạnh việc quản lí chặt người và phương tiện đi từ địa phương khác vào địa bàn, thì việc kiểm soát người dân trong huyện đi ra khỏi địa bàn cũng cần phải được thực hiện nghiêm.

Chốt QT

Chốt kiểm soát dịch thôn Quán trắng, xã Liên Sơn giữ khoảng cách an toàn đối với người  khi thực hiện khai báo y tế

Không chỉ lập các chốt kiểm soát người đi đến địa bàn, UBND huyện còn chỉ đạo Thị trấn Lương Sơn thành lập chốt kiểm soát tại các lối ra, vào chợ trung tâm. Tuyên truyền các tiểu thương kinh doanh tại chợ thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và đặc biệt phải tuân thủ việc đeo khẩu trang. Các tiểu thương người ngoài địa phương phải có bản cam kết không đến từ các vùng dịch và ở lại địa bàn. Tạm dừng kinh doanh đối với các tiểu thương là người đến từ vùng dịch.

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", đặt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân lên trên hết. Ưu tiên phòng, chống dịch là nhiệm vụ tiên quyết, huyện Lương Sơn đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, phấn đấu giữ an toàn địa bàn để ổn định phát triển kinh tế./.

1972018

Your IP: 3.238.125.76