Ngày 8/12, UBND huyện đã họp phiên thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH tháng 11, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm tháng 12/2021. Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

PH UB 8.12.2021

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 11, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 11 ước đạt 16,1 tỷ đồng, lũy kế 11 tháng thu ngân sách 293,7 tỷ đồng, đạt 83,4% dự toán tỉnh giao, đạt 57,4% dự toán huyện giao, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ tiêu về sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản đạt và vượt so với KH. Đến 15/11 toàn huyện đã trồng 341,6 ha cây màu vụ đông, đạt 52,4% KH. Trong đó, cây ngô 85,6 ha; khoai lang 57 ha; đậu tương 4 ha; rau đậu các loại 195 ha. Chương trình xây dựng NTM tiếp tục đươc quan tâm, đến nay đã có thêm 6 khu dân cư kiểu mẫu, 9 vườn mẫu được công nhận. Có 2 sản phẩm OCOP được xếp hạng 4 sao cấp huyện.

Công tác giải ngân vốn đầu tư công được đẩy nhanh, đến hết tháng 11, tỷ lệ giải ngân vốn trung ương, tỉnh đạt 77,6% ; vốn ngân sách huyện đạt 49,1%. Chỉ đạo, triển khai đấu giá 6 cơ sở nhà đất tài sản công. Trong tháng cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 40 hộ, cá nhân, lũy kế 11 tháng là 300 hộ, cá nhân, với tổng vốn đăng ký 65 tỷ đồng. Giá trị SXCN - XD tháng 11 ước đạt 2.807 tỷ đồng, lũy kế 11 tháng thực hiện 16.570 tỷ đồng, đạt 91% KH và tăng 28,7% so với cùng kỳ năm 2020. Giá trị luân chuyển hàng hóa, doanh thu dịch vụ ước đạt 186 tỷ, lũy kế 11 tháng đạt 4.857 tỷ, tăng 3,6%; giá trị xuất khẩu đạt 520 triệu USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ. Công tác quản lí đất đai, tài nguyên, môi trường, giải phóng mặt bằng và đấu giá quyền sử dụng đất tiếp tục được đẩy mạnh.

Trước tình hình bùng phát của dịch Covid-19, BCĐ PCD huyện đã kịp thời triển khai các biện pháp PCD hiệu quả. Tổ chức khoanh vùng, dập dịch kịp thời. Tuy nhiên do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên đến nay 11/11 xã, thị trấn đã xuất hiện các ca dương tính. Nâng tổng số ca mắc Covid -19 trên địa bàn huyện lũy kế đến nay lên 224 ca. Trong đó, xã Cao Dương nhiều nhất 164 ca. Dịch cũng lan vào Khu công nghiệp với số ca mắc 7 trường hợp. Số người được điều trị khỏi bệnh 47 trường hợp.

Tại hội nghị, các thành viên UBND huyện và lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ  KT-XH năm 2021, xây dựng chỉ tiêu KT-XH năm 2022 của huyện; báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện năm 2021; dự thảo Chương trình công tác trọng tâm của UBND huyện năm 2022; và một số nội dung báo cáo chuẩn bị trình tại Kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND huyện sắp tới.

Phát biểu kết luận phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Danh đề nghị lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp tiếp tục nghiên cứu đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo KT-XH của huyện năm 2021, xây dựng chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022 phù hợp với khả năng và tình hình thực tế của huyện. Tập trung chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan để có giải pháp khắc phục kịp thời.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã gợi mở chủ đề hoạt động cho năm 2022 của huyện là “ Tập trung phát triển quy hoạch, đô thị và giải phòng mặt bằng các dự án”, từ 3 nhiệm vụ lớn này sẽ xây dựng chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng còn lại của năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị rà soát lại các nhiệm vụ phải thực hiện trong năm 2021 để tiếp tục chỉ đạo thực hiện. Tập trung đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án để đảm bảo tiến độ giải ngân vốn theo kế hoạch; đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư; đấu thầu quản lí chợ trung tâm huyện; đôn đốc chủ đầu tư triển khai dự án xử lí chống sạt lở đồi Lủ Thao; lập quy hoạch sử dụng đất năm 2022; hoàn thiện đề án Huy động nguồn lực xây dựng huyện Lương Sơn đạt tiêu chí đô thị loại IV xong trước ngày 10/12. Tăng cường quản lí chặt chẽ các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tạm dừng để PCD Covid-19; tiếp tục duy trì hoạt động lập lại trật tự đô thị. Tăng cường quản lí, giám sát các dự án xây dựng, tôn tạo lại các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện chủ động phối hợp với các ngành liên quan đánh giá mức độ dịch của từng địa phương để có phương án học tập cho học sinh phù hợp nhưng phải đảm bảo an toàn PCD. Phòng LĐ-TB&XH thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng Covid theo Nghị định 68 của Chính phủ đảm bảo đúng, đủ theo quy định, thực hiện niêm yết công khai danh sách các trường hợp được hỗ trợ. Thanh tra huyện tiếp tục quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; ưu tiên giải quyết các vụ việc phức tạp, tránh gây bức súc trong nhân dân. Tiếp tục triển khai các biện pháp PCD Covid-19, xây dựng phương án PCD phù hợp với tình hình hiện nay, đẩy nhanh việc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Phòng khám đa khoa khu vực đường 21. Các cơ quan, đơn vị tập trung kiểm điểm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ công chức, viên chức, đảng viên theo quy định./.

3420264
3420264