Chào đón năm mới 2022, Lương Sơn tự hào bởi những thành quả đạt được sau một năm nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn để vững bước đi lên.

Toàn cảnh LS

Toàn cảnh thị trấn Lương Sơn

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025, năm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; là năm bản lề của huyện Lương Sơn trong việc quyết tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện xây dựng huyện Lương Sơn phấn đấu đạt tiêu chí đơn vị hành chính cấp thị xã vào năm 2025. Trong bối cảnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn: dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lây lan trên diện rộng ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của Nhân dân. Song với sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, chúng ta đã từng bước khắc phục khó khăn, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thực hiện thành công “ mục tiêu kép” và đạt được kết quả khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm.

Nổi bật là thu ngân sách ước đạt trên 535,421 tỷ đồng, đạt 142,5% dự toán tỉnh giao, đạt 104,5% dự toán huyện giao, tăng 40% cùng kỳ  năm 2020; thu nhập đầu người đạt 45 triệu đồng; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ước thực hiện 1.986,2 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2020; tiếp tục giữ vững 10 xã NTM, đề nghị công nhận 2 xã NTM nâng cao, 2 xã NTM kiểu mẫu, có 07 Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 12 vườn mẫu được công nhận. Tổng mức luân chuyển hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước đạt 6.143 tỷ đồng, tăng 15%. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 540/520 triệu USD, tăng 12,5%.

DA Nghỉ dưỡng Lâm Sơn

Nhiều khu đô thị, dự án nhà ở đang được xây dựng sẽ tạo đà cho huyện Lương Sơn phát triển

Hoàn thành việc lập Quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện thời kỳ 2021 - 2030. Công tác GPMB được đặc biệt trú trọng, đã hoàn thành10/31 dự án. Thu hút thêm 08 dự án đầu tư mới, nâng tổng số dự án đầu tư vào huyện đến nay lên 199 dự án, trong đó: 24 dự án FDI, số vốn đăng ký 307.018 nghìn USD; 175 dự án trong nước, tổng số vốn đăng ký 23.259,8 tỷ đồng.

Công tác quy hoạch và phát triển đô thị thu được kết quả vượt bậc. Tỷ lệ đô thị hóa đạt 45%. Được UBND tỉnh đồng ý cho phép tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch 06 phân khu đối với 06 đơn vị hành chính cấp xã phấn đấu xây dựng đạt tiêu chí đơn vị hành chính cấp phường và Đề án huy động nguồn lực nâng cấp đô thị loại IV Lương Sơn, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản đạt tiêu chí đơn vị hành chính cấp thị xã,...

Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, trong đó huyện tập trung cao cho công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai tiêm phòng trên diện rộng đảm bảo an toàn, tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên và trẻ từ 12-17 tuổi đạt trên 97%; huy động nhiều nguồn lực tham gia phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19... Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được điều chỉnh để thích ứng an toàn với đại dịch Covid-19. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã chủ động chương trình dạy học cho học sinh đảm bảo việc dạy và học ổn định, nề nếp và hiệu quả, đồng thời xây dựng và công nhận được 05 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đến nay toàn huyện có 36/43 trường học Mầm Non, Tiểu học và THCS đạt chuẩn Quốc gia, chiếm tỷ lệ 83,72%; tỷ lệ trường THPT đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện đạt 75%.

Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; kỷ cương, kỷ luật hành chính được tăng cường. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được quan tâm, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các đoàn thể trong sạch, vững mạnh được triển khai đồng bộ, toàn diện. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng cao, bộ mặt đô thị, nông thôn đổi mới từng ngày.

DA nhà ở Cửu Long

DA nhờ ở CL 3

Dự án Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long nằm trên địa bàn xã Tân Vinh, Cư Yên, Nhuận Trạch với quy mô 54,4 ha đang được xây dựng

Năm 2022 đã bắt đầu. Đây là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2020 – 2025 có ý nghĩa rất quan trọng đòi hỏi huyện Lương Sơn phải nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, điều hành ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động; tập trung khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững.

Năm mới mang theo khí thế và những kỳ vọng mới! Với tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, với quyết tâm cao - chắc chắn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Lương Sơn sẽ vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXVI đã đề ra, xây dựng quê hương Lương Sơn anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh, sớm vươn lên đạt tiêu chí đô thị loại IV, làm cơ sở thành lập thị xã trước năm 2025.

Chào năm mới 2022! Niềm tin mới – Thắng lợi mới!

Trang TTĐT huyện Lương Sơn

Your IP: 18.205.176.39