Kinh tế

 Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân, sáng 7/2 ( tức 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022), Thường trực HĐND, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức gặp mặt cán bộ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và các Hội đặc thù của huyện nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần 2022.

GMĐX 2022

Toàn cảnh buổi gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần 2022

Tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã báo cáo nhanh tình hình kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện. Theo đó, cùng với việc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động hướng dẫn người dân phòng, chống rét, dịch bệnh đối với vật nuôi, cây trồng, bảo vệ phát triển sản xuất hiệu quả; tập trung sản xuất vụ Xuân năm 2022. Tính đến ngày 04/02, toàn huyện đã làm đất được 1.795 ha, đạt 94,4% kế hoạch; đã cấy 1.025 ha, đạt 53,9% kế hoạch; gieo trồng 252,5ha cây màu, trong đó: cây ngô 39,5 ha, cây khoai lang 26 ha, rau đậu các loại 159,5ha, cây hàng năm khác 27,5ha. Huyện cũng đã tổ chức lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu di tích Bác Hồ về thăm Tập đoàn Chí Hòa tại xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn vào ngày 07/02/2022.

Để kiểm soát có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp PCD Covid-19; duy trì hoạt động của 146 Tổ tự quản tại các khu dân cư; 499 tổ COVID-19 cộng đồng. Trong 09 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 471 ca nhiễm COVID-19; có 605 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid – 19 tại xã Cư Yên.

Tình hình cung - cầu hàng hóa trong dịp Tết ổn định, hàng hóa đa dạng và phong phú, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tích lũy, tăng giá đột biến. Ban Chỉ đạo phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của huyện (BCĐ 389/ĐP) đã chỉ đạo Tổ công tác liên ngành triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Đã kiểm tra, giám sát 23 vụ, phát hiện và xử lý 04 vụ vi phạm, số tiền xử phạt nộp ngân sách nhà nước là 11,228 triệu đồng.

Công tác đảm bảo an sinh xã hội được triển khai mạnh mẽ, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần huyện đã tặng 8.666 xuất quà cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng, lão thành cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo, người nghèo..., trị giá 2.854.475.000 đồng. Các tổ chức công đoàn đã thăm hỏi, trao 781 xuất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giá trị 301.900.000 đồng và tặng 717 xuất quà tết cho đoàn viên, người lao động trong toàn huyện; phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng gần 4.000 xuất quà Tết, giá trị trên 930.000.000 đồng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững và ổn định. Cán bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện vui xuân, đón tết an toàn, phấn khởi. Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện xảy ra 01 vụ phạm pháp hình sự; 01 vụ vi phạm trật tự xã hội (bắt quả tang 01 vụ trộm cắp tài sản tại xã Liên Sơn, thiệt hại tài sản khoảng 3 triệu đồng); vận động và thu hồi 15 quả pháo nổ trên địa bàn xã Liên Sơn.

GMĐX 2022 b

Đ/c Nguyễn Văn Danh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Nguyễn Văn Danh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân trong huyện đón tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn. Nhân dip đầu xuân mới, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, hội đặc thù. Đồng thời nhấn mạnh: bước sang năm 2022, nhiệm vụ đặt ra đối với huyện ta là rất nặng nề. Vì vậy, yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan cần phải đoàn kết, đồng lòng, tích cực tham mưu chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra. Trước mắt cần chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch diễn ra; liên tục có những đề xuất, sáng kiến, sáng tạo trong phương pháp làm việc, bắt tay ngay vào công việc ngay từ những ngày đầu năm mới để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Triển khai quyết liệt kế hoạch điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022. Đẩy mạnh thu hút đầu tư, công tác giải ngân, thu ngân sách, đấu giá quyền sử dụng đất…Tăng cường công tác kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện. Chỉ đạo tổ chức thành công Lễ giao nhận quân, Lễ ra quân huấn luyện năm 2022 theo chỉ đạo của cấp trên; nắm chắc tình hình an ninh nội bộ, an ninh nông thôn, dân tộc tôn giáo, hoạt động của người nước ngoài; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị