Chiều 18/2, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội tháng 1, tháng 2 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự có Thường trực HĐND huyện, các Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của huyện.

HNGB 18.2.2022 a

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình trước trong và sau tết nguyên đán Nhâm dần 2022. Nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo an sinh xã hội, tình hình ANTT trên địa bàn.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, khó kiểm soát. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến các thôn, xóm, tiểu khu đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Bên cạnh đó, việc chỉ đạo tập trung sản xuất nông nghiệp đảm bảo trong khung thời vụ cũng được các địa phương quan tâm. Đến nay, toàn huyện đã cơ bản cấy xong 1.900 ha lúa vụ xuân, đạt 100% kế hoạch; trồng màu 895 ha, đạt 55,1% kế hoạch, trong đó: ngô 502 ha; khoai lang 35 ha; lạc 52 ha; rau đậu các loại 276 ha; sắn 20 ha, khoai sọ 10 ha. Huyện cũng đã tổ chức lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Nhâm Dần, đến nay toàn huyện đã trồng 12.560 cây phân tán.

Công tác chăm lo, chuẩn bị tết cho nhân dân theo chủ trương mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết, đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh được quan tâm đúng mức. Huyện đã thực hiện chi trả trợ cấp tháng 1, tháng 2 kịp thời cho các đối tượng hưởng bảo trợ xã hội và các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Tổ chức tặng quà theo quy định cho 2.378 người có công với cách mạng với tổng kinh phí 585,5 triệu đồng, tổ chức chúc thọ cho 1.331 người cao tuổi với tổng kinh phí hơn 575 triệu đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán 2022, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 5.465 xuất quà với tổng kinh phí 1,9 tỷ đồng cho các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Ngay sau 9 ngày nghỉ tết, các địa phương, doanh nghiệp đều bắt tay vào sản xuất, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đề ra.

Lãnh đạo các xã, thị trấn đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, nhất là việc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay; việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, công tác GPMB các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn… Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cũng bày tỏ sự quyết tâm cao đối với việc tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng đã đề ra trong năm 2022.

HN GB 18.2.2022

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương đã tập trung tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, nhất là việc tập trung cao cho công tác PCD Covid-19, quan tâm đảm bảo công tác an sinh xã hội, giữ gìn ANTT, đảm bảo để người dân đón Tết nguyên đán vui tươi, tiết kiệm, an toàn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Nhiệm vụ trong năm 2022 là rất nặng nề, vì vậy ngay từ đầu năm, các ngành, địa phương phải tập trung chỉ đạo, thực hiện với quyết tâm cao nhất. Trước mắt, các xã, thị trấn cần tập trung rà soát xem đã ban hành đầy đủ các kế hoạch chỉ đạo điều hành, xây dựng chương trình công tác trọng tâm năm 2022 để triển khai thực hiện ngay; hàng tháng, hàng quý phải tổ chức giao ban, đánh giá tiến độ thực hiện để kịp thời đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm đối với từng nhiệm vụ đề ra. Có phân công trách nhiệm đối với từng ngành, từng thành viên. Quản lí chặt địa bàn, tập trung giải quyết các vụ việc phát sinh ngay tại cơ sở, xử lí nghiêm các vụ việc vi phạm hành chính theo quy định. Tăng cường quản lí nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tập trung chỉ đạo thực hiện công tác GPMB các dự án trên địa bàn, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đô thị. Các địa phương có các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh, của huyện phải tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu và ủng hộ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số ca mắc trong cộng đồng ngày càng tăng cao, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với tình hình dịch mới. Tăng cường phối hợp với các phòng, ban, ngành ở huyện để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở…/.

1973
1930353