Kinh tế

Ngay sau khi Báo Dân trí có bài phản ánh “Cận cảnh những "dự án ma" có biệt thự nghỉ dưỡng sang chảnh ở Hòa Bình”, trong đó có nêu “Dự án ma Beverly Hill tại xóm Gừa, xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình”. Ngày 24 tháng 02 năm 2022, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Lương Sơn do đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đã tiến hành kiểm tra thực tế địa điểm xây dựng tại xóm Gừa, xã Cư Yên được báo Dân trí ngày 18/02/2022 phản ánh.

z3221487000093 b0965b305969829116fb4b10752237d5

Cổng vào khu vực xây dựng tự đặt tên dự án “Beverly Hill”

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, các phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công an huyện; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện và UBND xã Cư Yên.

Qua buổi kiểm tra, bước đầu đã xác định trong khoảng thời gian 12 năm trước đây ông Đào Anh Tuấn là người trung gian đứng ra mua đất ở, đất vườn cho nhiều hộ dân và định hướng cho họ xây dựng các căn nhà ở riêng lẻ theo mẫu thiết kế giống nhau trong khu dân cư nông thôn xóm Gừa và xóm Gò Đẻ, xã Cư Yên (hình ảnh như báo Dân trí nêu).

Kết thúc buổi kiểm tra đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện giao UBND xã Cư Yên tiến hành rà soát, kiểm tra thực trạng tất cả các thửa đất, việc xây dựng theo hạn mức đất ở và các vần đề khác có liên quan, báo cáo UBND huyện. Đồng thời, giao các ngành chức năng cùng phối hợp với UBND xã tiến hành rà soát hồ sơ pháp lý về đất đai và xây dựng nhà ở trên các thửa đất, tổng hợp tham mưu cho UBND huyện báo cáo Tỉnh.

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Đào Anh Tuấn tháo dỡ các biển chỉ dẫn vào “khu dự án ma Beverly Hill” trên các tuyến đường vào khu dân cư; tháo dỡ biển quảng cáo dự án tự đặt tên “Beverly Hill” và không quảng cáo về dự án không có thật trên các trang mạng Internet.

Trang TTĐT

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị