Kinh tế

 Ngày 6/5, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và phối hợp với báo Nông thôn Ngày nay công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch”.

IMG 2647Toàn cảnh lễ cắt băng  khai mạc Tuần lễ giới thiệu "Nông sản an toàn"

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Bộ Nông nghiệp và PTNT về triển khai kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2016 và hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016”.

IMG 2646Các đại biểu về dự lễ khai mạc Tuần lễ giới thiệu "Nông sản an toàn"

Theo Ban tổ chức: Tham gia tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” có hơn 100 gian hàng gồm các đơn vị sản xuất cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm; các đơn vị đăng ký sản xuất theo chuỗi cung ứng sản phẩm sạch; sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP và các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản, thực phẩm có thương hiệu trên thị trường…

IMG 2653

IMG 2640IMG 2624

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám cùng  khách hàng và các cơ quan báo chí  thăm quan gian hàng nông sản hữu cơ huyện Lương Sơn

Tham gia Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” năm nay, Hội nông dân huyện Lương Sơn, Liên nhóm Hữu cơ Lương Sơn đã phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư Hòa Bình Project tổ chức gian hàng giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ Đô biết đến các sản phẩm nông sản hữu cơ do nông dân huyện Lương Sơn sản xuất. Gần 30 sản phẩm rau, củ, quả hữu cơ các loại và các sản phẩm chè sạch… đã được giới thiệu và phân phối tới người tiêu dùng Thủ đô. Đây là những sản phẩm được nông dân Lương Sơn sản xuất theo tiêu chuẩn Quốc gia về sản xuất và chế biến sản phẩm hữu cơ PGS. Đó là, sử dụng đất sạch và nguồn nước sạch trong canh tác, không sử dụng các loại phân bón hóa học, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học, không sử dụng các chất tổng hợp kích thích sinh trưởng; chỉ sử dụng hạt giống và các nguyên liệu trồng hữu cơ sẵn có.

IMG 2619

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tham quan gian hàng tại hội chợ

Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” là dịp để các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu nông sản an toàn tới người tiêu dùng, giới thiệu những địa chỉ bán nông sản đã được kiểm soát an toàn thực phẩm, đồng thời, khuyến khích người nông dân, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, chế biến… thực hiện đúng quy trình kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm nông sản an toàn.

Phát biểu tại tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” nhà báo Lưu Quang Định – Tổng biên tập báo NTNN cho biết: “Vào dịp này các cơ quan truyền thông báo chí gồm báo NTNN, O2TV, CLB Tam nông cũng vinh dự ra mắt chương trình truyền thông Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch, tuyên truyền giới thiệu các mô hình, cơ sở sản xuất an toàn” .  Đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Tuần lễ sẽ kết thúc vào ngày 12/5./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác