Chiều 28/10, Ban Tổ chức Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường tỉnh Hòa Bình lần thứ 2, năm 2016 đã tổ chức Họp báo nhằm thông tin về Lễ Kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban Tuyên truyền.

dt 281020161738 DSCF5029Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường tỉnh lần thứ 2, năm 2016 và Thông cáo báo chí về Lễ kỷ niệm. Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình được tổ chức với quy mô cấp tỉnh. Chủ trì Lễ kỷ niệm là Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh. Lễ kỷ niệm có sự tham gia của trên 2.000 nghệ nhân và dự kiến mời gần 2.000 đại biểu tham dự. Ban Tổ chức dự kiến mời dự lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại sứ quán một số nước, các tổ chức quốc tế; một số tỉnh bạn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh. Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm có nhiều hoạt động, sự kiện được lồng ghép gồm: Từ ngày 27/10- 4/11 tổ chức giải Vô địch xe đạp đường trường Toàn quốc 2016 tại tỉnh. Từ 3- 6/1 đăng cai tổ chức Liên hoan âm nhạc các tỉnh miền núi phía bắc tại Cung Văn hóa tỉnh. Từ 4- 6/11 tổ chức Giải quần vợt tỉnh mở rộng (gồm 17 tỉnh) tại TPHB. Từ ngày 13- 20/11 tổ chức Lễ hội Cam Cao Phong và Hội chợ Nông nghiệp - Du lịch - Thương mại tại thị trấn Cao Phong do UBND huyện Cao Phong chủ trì, thực hiện. Sáng ngày 16/11 tổ chức trao giải Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử tỉnh Hòa Bình 130 năm và Giải thưởng Văn học- Nghệ thuật giai đoạn 2011- 2015 tại Cung Văn hóa tỉnh. Từ ngày 16- 18/11, tổ chức Lễ hội Chiêng Mường tỉnh lần thứ 2 tại Cung Văn hóa tỉnh do Sở VH-TT&DL chủ trì, thực hiện. Từ ngày 17-19/11, tổ chức Phiên chợ vùng cao tại Khu tổ chức hội chợ, phường Tân Thịnh (TPHB) do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh chủ trì, thực hiện. Từ ngày 17-20/11, tổ chức Triển lãm thành tựu KT-XH, AN-QP; Triển lãm ảnh thời sự, nghệ thuật; Trưng bày hiện vật bảo tàng và ấn phẩm, quà tặng lưu niệm du lịch và trưng bày sinh vật cảnh tại khu vực Cung văn hóa tỉnh do Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở VH-TT&DL và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp, thực hiện. Sáng ngày 19/11, Lễ dâng hương tượng đài Bác Hồ- Công trình thủy điện Hòa Bình do UBND thành phố Hòa Bình chủ trì, thực hiện. Chiều ngày 19/11, Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch, tại khách sạn AP PLAZA do Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, thực hiện. Từ 14h00’-17h00’, ngày 19/11, Diễu hành đường phố và màn trình tấu Chiêng tại Quảng trường Hòa Bình, do Sở VH-TT&DL tỉnh chủ trì, thực hiện. Từ 20h00,ngày 19/11, Chương trình Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại Quảng trường Hòa Bình.

Tại buổi họp báo đã ghi nhận nhiều ý kiến của các cán bộ, phóng viên và thành viên Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm về công tác chuẩn bị; chương trình và công tác tuyên truyền cho Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh và Lễ hội Chiêng Mường tỉnh lần thứ 2, năm 2016. Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên tất tất cả các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông khác như qua các hội, đoàn thể, huyện, thành phố, treo băng rôn, khẩu hiệu… Các cơ quan báo chí, Đài PT-TH tỉnh bám sát thực hiện tốt kế hoạch được giao, góp phần vào thành công của Lễ kỷ niệm.

Nguồn: http://baohoabinh.com.vn/