Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 21/2 ( tức 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất) Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn đã tổ chức gặp mặt cán bộ công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp và các Hội đặc thù của huyện nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất.

GMDX

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện. Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán vừa qua, các cấp, các ngành, địa phương trong huyện đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Cùng với việc chuẩn bị đón tết, các địa phương trong huyện đã chỉ đạo chặt chẽ sản xuất vụ Xuân năm 2018. Đến nay ( 21/2), toàn huyện đã thu hoạch được 98,5% diện tích cây màu vụ đông, đồng thời làm đất cấy lúa được gần 1000 ha (đạt 50% kế hoạch). Do thời gian trước tết thời tiết rét đậm kéo dài nên toàn huyện có 105 con gia súc bị chết rét, hơn 8 ha lúa đã cấy bị chết. Để sản xuất vụ xuân kịp thời vụ, sau 3 ngày nghỉ tết, bà con nông dân trong huyện đã khẩn trương ra đồng làm đất cấy lúa vụ xuân. Huyện cũng đã phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đến các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn.

Các hoạt động vui Tết, đón xuân trên địa bàn huyện được diễn ra với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà cho 16 hộ gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, huyện đã tặng 2.365 xuất quà tết trị giá 479 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, không để hộ nào bị thiếu đói trong những ngày tết.

Tình hình lưu thông hàng hoá tốt, giá cả thị trường tương đối ổn định, Ban chỉ đạo phòng chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả huyện đã triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Kết quả, đã kiểm tra 20/20 xã, thị trấn, xử phạt vi phạm hành chính 32/52 vụ, tổng số tiền phạt và giá trị hàng tịch thu, tiêu hủy trên 77 triệu đồng.

Trong dịp tết trên địa bàn huyện không có dịch bệnh xảy ra, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân được 100% các xã tổ chức, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong những ngày đầu năm mới.

Lực lượng Công an, Quân sự từ huyện đến cơ sở duy trì tốt chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy, nổ; phối hợp cùng các xã, thị trấn bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn. Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo tốt hoạt động bắn pháo hoa vào đêm giao thừa tại hai điểm trên địa bàn huyện.

GMDX1

Đ/c Nguyễn Vũ Chi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc tết cán bộ CC,VC trong cơ quan

Phát biểu tại buổi gặp mặt Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Chi đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân toàn huyện đón tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn. Nhân dip đầu xuân mới, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện. Đồng chí cũng mong muốn đội ngũ cán bộ công chức, viên chức huyện nhà tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa và có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện trong năm 2018 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng huyện Lương Sơn ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác tôn giáo

Quyết định Về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Điều hành Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2013-2016 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình"