Tin nổi bật

 Sau ba tháng khẩn chương xây dựng, đầu tháng 1/2017,  Phòng Dân tộc huyện Lương Sơn đã bàn giao và đưa vào sử dụng hai công trình Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại xóm Phương Viên và Đồng An, xã Tân Thành. Đây là 2 công trình được xây dựng từ nguồn vốn chương trình giảm nghèo bền vững 2016.

IMG 5660

Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng xóm Đồng An ( xã Tân Thành)

Cả hai công trình đều có diện tích rộng gần 140 m2, với tổng mức đầu tư 500 triệu đồng. Theo thiết kế ban đầu, công trình là nhà 1 tầng, tường xây gạch, lòng nhà 5 gian thông có sân khấu và phần hiên rộng 1,8 m, mái lợp tôn thường, trần nhựa, nền láng xi măng, tường quét vôi ve. Tuy nhiên để công trình đảm bảo bền đẹp, thoáng mát và khang trang hơn, bà con nhân dân hai xóm đã tự nguyện đóng góp mỗi khẩu từ 50.000 đến 100.000 để nâng cấp phần mái lợp bằng tôn lạnh chống ồn và nền lát gạch men, tường nhà lăn sơn...Mỗi công trình khi hoàn thành đã vượt dự toán ban đầu từ 30-40 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thành cho biết: Đến nay xã Tân Thành đã có 9/11 xóm có nhà văn hóa. Theo dự kiến năm 2017, xã Tân Thành tiếp tục được nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng hai Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng ở xóm Bặc Rặc và xóm Ông Cây thì sẽ cơ bản xóa xóm không có nhà văn hóa.

IMG 5646

Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng xóm Phương Viên ( Tân Thành)

Tại buổi lễ bàn giao, các đồng chí trong ban quản lý các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng của huyện đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đơn vị tư vấn, giám sát và thi công xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, thời gian quy định, đã phối hợp tốt với địa phương để nâng cấp một số hạng mục theo đúng yêu cầu của người dân. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương quản lý, sử dụng công trình một cách hiệu quả, đúng mục đích, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng công trình theo quy định./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị