-
Lượt xem: 62
Nhằm hưởng ứng phong trào “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, trong tháng 4/2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lương Sơn đã phối hợp Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện tại Trường THPT Cù Chính Lan và Trường THPT Lương Sơn.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Đã có trên 1900 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh và người dân đăng ký tham gia. Kết thúc hai đợt hiến máu, Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện Lương Sơn đã tiếp nhận trên 1200 đơn vị máu, đạt 200% chỉ tiêu tỉnh giao.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Bà Vũ Thị Thêm – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Lương Sơn cho biết: Phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, năm nay Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Vì vậy, trong cả hai đợt hiến máu năm nay đã có trên 1900 tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu. Tại đây các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2018 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Đặc biệt có các đồng chí lãnh đạo các xã, các cặp vợ chồng, anh, chị em trong gia đình cùng tham gia hiến máu nhắc lại nhiều lần.
Có nhiều người tham gia hiến máu nhiều lần
Những giọt máu hồng tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện hiện nay, đồng thời mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống cho các bệnh nhân./.
Thanh Hoàn
Tin mới
Các tin khác
- Diễu hành, cổ động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm - 12/04/2018 08:18
- Hội nghị triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2018 - 06/04/2018 09:36
- Lương Sơn: 100 em học sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh bậc THCS năm học 2017- 2018 - 05/04/2018 05:49
- Lương Sơn: Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - 25/03/2018 03:12
- Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm” - 16/03/2018 08:13
Văn bản mới