Tin nổi bật

 Sáng 3/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và công tác ứng phó bão số 2. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu huyện Lương Sơn có đ/c Nguyễn Phương Đông – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện cùng đại diện các ngành, đoàn thể huyện.

HNTT 3.8.2020

Các đại biểu tại điểm cầu huyện Lương Sơn

Theo báo cáo, tính đến 15h ngày 2/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6 trường hợp dương tính với vi rus SARS-CoV-2 (đều là các công dân đi về từ Liên bang Nga, đã được cách li tập trung và không có cơ hội lây nhiễm ra cộng đồng) hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, sau 2 lần xét nghiệm đã có 4/6 bệnh nhân cho kết quả âm tính lần 2. Tính đến 14h ngày 2/8, toàn tỉnh ghi nhận 134 trường hợp nghi ngờ, hiện còn 5 trường hợp đang cách li, điều trị tại cơ sở y tế; 55 trường hợp cách li tập trung. Tính đến 12 giờ ngày 2/8, toàn tỉnh đã tiến hành rà soát được 1323 trường hợp đi từ Đà Nẵng trở về địa phương.

Đối với huyện Lương Sơn: trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện đã chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh, Bộ y tế và Chính phủ. Huyện cũng đã tập trung rà soát các trường hợp đi từ các vùng có dịch về địa phương, đặc biệt là đi từ thành phố Đà Nằng trở về. Qua rà soát từ thời điểm 1/7 đến nay, huyên Lương Sơn có 302 trường hợp. Trong đó, có 8 trường hợp phải cách li tập trung tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, đã tiến hành xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính, có 1 trường hợp cách li theo dõi tại cơ sở y tế, 180 trường hợp cách li tại nhà thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, 133 trường hợp đã qua 14 ngày.

Ktra  khu cách li

BCĐ chống dịch Covid-19 huyện kiểm tra khu cách li tập trung tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện

Huyện cũng đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động thăm quan, học tập kinh nghiệm để tập trung phòng chống dịch, thực hiện giám sát chặt chẽ tại cộng đồng; chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền về công tác phòng chống dịch đến người dân.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, lãnh đạo huyện Lương Sơn đã đề nghị CDC tỉnh cần ưu tiên xét nghiệm các trường hợp có biểu hiện ho, sốt và tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm 180 trường hợp đang được cách li tại nhà; cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch cho huyện...

Tại hội nghị, đại diện Sở GD&ĐT đã báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ứng phó với dịch Covid-19; Giám đốc Sở NN&PTNT (cơ quan thường trực của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh) đã báo cáo tình hình công tác ứng phó với cơn bão số 2 trên địa bàn tỉnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố bám sát chỉ đạo của BCĐ tỉnh để triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, cần phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp huyện, cấp xã. Ngành Y tế và các huyện, thành phố rà soát, vận hành lại công tác phòng, chống dịch bệnh ở cơ sở y tế; và các khu cách ly tập trung để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh; quản lý tốt việc cách ly, khai báo y tế đối với người đi qua vùng dịch.Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020diễn ra an toàn.

Về phòng, chống thiên tai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thành phố chủ động các phương án ứng phó; rà soát những điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở cao báo cáo UBND tỉnh có định hướng xử lý, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về người, tài sản trong mùa mưa bão./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị