Tin nổi bật

 Với chất lượng đặc biệt, sản phẩm Trứng Vịt Hùng Tiến của Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Hùng Tiến đã vinh dự đạt tiêu chuẩn 3 sao OCOP của tỉnh Hòa Bình. Đó là động lực giúp Hợp tác xã ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, tiếp cận nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh.

TR vịt HT 1

Trứng vịt Hùng Tiến sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh

Nhận thấy thị trường tiêu thụ trứng vịt có rất nhiều tiềm năng nên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hùng Tiến đã mạnh dạn thâm nhập, chiếm lĩnh và phát triển. Mặc dù mới thành lập từ năm 2019, với số lượng 09 thành viên, nhưng Hợp tác xã Hùng Tiến không ngừng kiện toàn bộ máy, áp dụng những kỹ thuật mới vào quy trình sản xuất trứng vịt.

Chăn nuôi có khoa học, đúng quy trình, vịt được nuôi dưỡng trong môi trường an toàn, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, do đó trứng vịt Hùng Tiến của Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hùng Tiến là sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng được rất nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn.

Tr vịt HT

Vịt được chăn thả trên mặt hồ rộng

Ông Nguyễn Thể Thao- Chủ nhiệm HTX  chia sẻ: Với quy mô mặt hồ rộng 2ha, các thành viên HTX đã tạo thành các ao nuôi nhỏ để tiện cho việc chăm sóc, chăn thả vịt. Vịt được nuôi gối lứa và nuôi theo kiểu bán chăn thả, có sân chơi, ao bơi…

Bên cạnh đó, HTX thường xuyên phun thuốc khử trùng định kỳ cả trong và ngoài chuồng, các ao nuôi được được lưu thông nước thường xuyên. Nhờ vậy, xung quanh chuồng trại, ao nuôi luôn sạch sẽ, không bốc mùi hôi thối.

Giống nuôi là vịt siêu trứng là loài dễ nuôi, sức đề kháng tốt, đẻ trứng sai, được nuôi theo quy trình sản xuất VietGap đảm bảo chất lượng trứng sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm.

TR vịt HT 2

Cùng với sự ủng hộ của chính quyền địa phương cấp tỉnh, cấp huyện, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hùng Tiến đang đẩy mạnh quá trình củng cố lại bộ máy quản lý. Đồng thời đa dạng hóa sản phẩm từ bao bì, nhãn mác, mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư và bổ sung nâng cấp cơ sở vật chất, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, để tạo đà thuận lợi đưa sản phẩm ra khỏi phạm vi tỉnh Hòa Bình, xâm nhập chiếm lĩnh toàn bộ thị trường trong nước./.

TH

 

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị