DICHVUCONG

NOGTHONMOI

 Hôm nay (5/9), cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước, 200.241 học sinh, sinh viên, học viên (tăng 1.989 học sinh so với năm học 2014 - 2015) và 20.912 cán bộ, giáo viên, nhân viên tỉnh ta bước vào năm học mới và “Ngày toàn dân đưa trẻ em đến trường” năm học 2015 - 2016.

Các cô giáo chào đón các cháu vào năm học mới tại trường Mầm non Sao Sáng Cao Phong.

 

Năm học này, toàn tỉnh có 723 trường, trung tâm giáo dục và 210 Trung tâm học tập cộng đồng. Toàn tỉnh có 8.649 phòng học các cấp, trong đó có 7.238 phòng học kiên cố, 1.308 phòng bán kiên cố, 262 phòng học bộ môn; 215 phòng thực hành tin học, 69 phòng học ngoại ngữ... Đối với giáo dục mầm non, huy động 16.016 trẻ 5 tuổi ra lớp, đạt tỷ lệ 100%; giáo dục tiểu học huy động 67.324 học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 5, trong đó số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 14.469 học sinh, đạt tỷ lệ 100%. Nhân dịp này, các đồng  chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh ta cùng các ngành đoàn thể đã đến dự lễ khai giảng, thăm hỏi, động viên và tặng quà tại nhiều điểm trường trong tỉnh.

● Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Thuỷ khai giảng năm học 2015 – 2016 và đón Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Tới dự buổi lễ và chúc mừng nhà trường có các đồng chí: Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; cùng các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Huyện uỷ, UBND huyện Yên Thuỷ.

  

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội trao 20 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Tại lễ khai giảng năm học mới, Trường PT DTNT THCS huyện Yên Thuỷ được vinh dự đón Bằng công nhận Trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường. Trong những năm học gần đây, nhà trường đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được nâng cao với số lượng học sinh thi học sinh giỏi các môn văn hoá và TDTT đạt giải cao, tỷ lệ chuyển lớp đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; 100% cán bộ - giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Thành lập từ tháng 9/2009, đến nay, Trường PT DTNT THCS huyện Yên Thuỷ đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, thiết bị và các điều kiện đầy đủ để nhà trường không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường.

Năm học 2015 - 2016, Trường PT DTNT THCS huyện Yên Thuỷ có 8 lớp học (2 lớp/khối) với 220 học sinh (hầu hết là người dân tộc Mường). Hoà chung khí thế của 46 trường học các cấp trên địa bàn huyện Yên Thuỷ (với trên 15.000 học sinh và khoảng 1.700 cán bộ - giáo viên), thầy và trò Trường PT DTNT THCS huyện Yên Thuỷ đã sẵn sàng bước vào năm học mới, quyết tâm đạt những thành tích mới, xứng đáng với danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã chúc mừng và trao tặng nhà trường nhiều phần quà ý nghĩa.

Tại xã Ngổ Luông (Tân Lạc): 327 em học sinh và 46 CBGV 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong xã đã tề tựu về trường THCS hoà chung với không khí từng bừng của Lễ khai giảng năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ em đến trường, kỷ niệm 30 năm đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động ngành GĐ-ĐT xã Ngổ Luông. Tới dự và chung vui với thầy cô và giáo viên nơi đây có các đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Tân Lạc cùng đông đảo cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã.

 

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Cờ lưu niệm của TU, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh cho cán bộ, nhân dân xã Ngổ Luông.

Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, 30 năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ngổ Luông đã không ngừng nỗ lực, cố gắng chăm lo cho sự nghiệp GĐ-ĐT. Các thế hệ giáo viên và học sinh đã nỗ lực phấn đấu để ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo. Đội ngũ giáo viên không ngừng lớn mạnh, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn ngày càng cao. Các cấp học có nhiều học sinh là người dân tộc thiểu số đạt học sinh giỏi cấp  trường, cấp huyện. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư. Xã tiếp tục giữ vững là mô hình tiêu biểu về phong trào xã hội học tập của toàn tỉnh        

  

Đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt <st1:country-region>Namtặng quà trị giá 15 triệu đồng cho 30 em học sinh xã Ngổ Luông.

          

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp GĐ-ĐT của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cùng các trường của xã Ngổ Luông đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị xã  và các nhà trường thực hiện tốt thư của Chủ tịch nước gửi ngành GĐ-ĐT nhân dịp năm học mới. Ngành GĐ-ĐT đúc rút kinh nghiệm xã hội học tập của xã Ngổ Luông để nhân rộng ra toàn tỉnh. Sớm công nhận 1/3 trường đạt chuẩn quốc gia để tiếp tục cổ vũ, động viên sự nghiệp GĐ-ĐT trên địa bàn. Mong muốn các trường trong xã nỗ lực hơn nữa để giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được. Đội ngũ các thầy cô giáo tiếp tục tận tâm, tận lực trong sự nghiệp trồng người để các cháu học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Mỗi thầy cô giáo phải luôn nỗ lực, phấn đấu để thực sự trở thành tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng Cờ của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh cho xã Ngổ Luôg mang dòng chữ  “Nhân dân và cán bộ xã Ngổ Luông, Tân Lạc - 30 năm phát triển sự nghiệp GĐ-ĐT”. Đảng uỷ, UBND, 3 trường cùng 60 em học sinh được tặng hoa, quà của Tỉnh uỷ, Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt <st1:country-region>Nam, HĐND tỉnh, sở GĐ-ĐT, Tập đoàn viễn thông Quân đội. UBND huyện Tân Lạc đã tặng giấy khen và quà cho nhân dân và cán bộ xã Ngổ Luông.

Tại trường Mầm non Suối Hoa (xã Độc Lập, huyện Kỳ Sơn), đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo và Báo Hòa Bình, đã đến dự và chia vui cùng với thầy và trò trường Mầm non Suối Hoa (xã Độc Lập, huyện Kỳ Sơn).

Năm học 2015 – 2016, huyện Kỳ Sơn có tổng số 6.900 học sinh với 789 giáo viên ở 3 cấp học: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Tập trung đầu tư cơ sở vật chất cho ngành giáo dục, đến nay 100% phòng học trên địa bàn huyện đã được kiên cố hóa. Toàn huyện đã xây dựng được 15 trường đạt chuẩn Quốc gia (chiếm 47% tổng số trường toàn huyện).

           

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy trao bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia cho trường Mầm non Suối Hoa.

Hân hoan bước vào năm học mới, ngay trong Ngày hội đến trường của bé, thầy và trò trường Mầm non Suối Hoa đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là trường học đầu tiên trên địa bàn xã Độc Lập được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Trần Đăng Ninh đã tặng hoa chúc mừng và tặng mỗi nhà trường trên địa bàn xã một bộ máy tính.

* Tại huyện Lạc Sơn: Trường THPT Lạc Sơn tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015- 2016. Dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Lạc Sơn.

 

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao Cờ đơn vị dẫn đầu cấp THPT cho trường THPT Lạc Sơn.

Năm học 2014- 2015, thực hiện tốt các giải pháp đề ra, nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm của năm học với kết quả tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 98,5%, học sinh đạt học lực khá và giỏi đạt 60,76%; 98,38% học sinh có hạnh kiểm khá và tốt. Nhiều học sinh có số điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng đạt cao. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, năm học 2014- 2015, nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu cấp THPT toàn tỉnh và đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng cờ có nhiều thành tích trong năm học. Năm học 2015- 2016, nhà trường đón 315 em học sinh tuyển vào lớp 10 nâng tổng số học sinh của nhà trường lên 868 em.

Tại lễ khai giảng, Sở GD&ĐT tặng 10 suất quà, nhà trường tặng 10 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 đồng) cho học sinh nghèo vượt khó. Nhà trường tặng 4 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 4 học sinh có điểm xét tuyển vào đại học các khối cao nhất; 1 suất cho học sinh có điểm tuyển vào lớp 10 cao nhất.

* Tại Trường Tiểu học Đa Phúc (Yên Thuỷ), 41 thầy cô giáo và 435 em học sinh Trường Tiểu học Đa Phúc- Yên Thuỷ đã hân hoan đón chào năm học mớiDự và chung vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện Sở Giáo dục- Đào tạo; Sở Văn hoá- Thể thao& Du lịch; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND,UBND, UB MTTQ huyện Yên Thuỷ.

 

Đồng chí Hoàng Văn Tứ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu cùng chung vui với giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Đa Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới.

Được lồng ghép với lễ đón nhận danh hiệu Trường chuẩn quốc gia mức độ 1, lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 của Trường Tiểu học Đa Phúc được tổ chức long trọng hơn mọi năm. Sau các phần nghi lễ: nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới, đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia và những lẵng hoa tươi thắm của các đại biểu chúc mừng, cô và trò nhà trường cùng tham gia các trò chơi dân gian vui, khoẻ, bổ ích. Cô giáo Bùi Thị Oanh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2015-2016, nhà trường sẽ tập trung duy trì tốt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện mục tiêu mũi nhọn là đào tạo giáo viên, học sinh giỏi; tổ chức các CLB theo chương trình dạy học đảm bảo chất lượng giáo dục trường học(SEQAP); rèn kỹ năng sống cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn...  nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Tại huyện Mai Châu, trường THCS xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu tổ chức lễ khai giảng năm 2015-2016 và đón bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự có đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy cùng đại điện lãnh đạo Sở Tư pháp, Sở GD&ĐT, Huyện Ủy, UBND huyện Mai Châu.

  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UVTVTU, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Trong năm học qua, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường nỗ lực không ngừng đạt được những kết quả đáng tự hào. Năm học 2014-2015 nhà trường đạt được danh hiệu tập thể lao động xuất sắc do UBND tỉnh trao tặng, chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh. Nhà trường có 114 học sinh, trong đó có 10 học sinh giỏi, 46 học sinh tiên tiến, 3 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. 100% giáo viên đạt chuẩn và vượt chuẩn.

Trong năm học 2015-2016, nhà trường có 113 học sinh và 19 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 32 học sinh lớp 6. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Hoàng Minh Tuấn tặng lãng hoa chúc mừng nhà trước. Đại diện các sở, ban, ngành và huyện Mai Châu tặng quà cho nhà trước và 7 em học sinh nghèo vượt khó.

* Tại trường Tiểu học Tân Mỹ B, huyện Lạc Sơn, 266 học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học Tân Mỹ B, xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2015 - 2016 và đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có thiếu tướng Bùi Đức Sòn, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Đức Sòn, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh  trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I cho trường Tiểu học Tân Mỹ B 

Năm học 2015 - 2016 Trường Tiểu học Tân Mỹ B có 12 lớp với 266 học sinh. Có 10 lớp ở điểm trường chính và 2 lớp ở điểm trường lẻ thuộc xóm Nại. 100% cán bộ giáo viên nhà trường đã đạt trình độ đào tạo chuẩn trở lên. Trong đó, có 73,7% vượt chuẩn. Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành, nhà trường đã được xây dựng khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đến nay, đã có đủ 14 phòng học cho 12 lớp, trong đó có 2 phòng học bộ môn tiếng Anh và Âm Nhạc. Các phòng học được xây dựng đúng quy chuẩn. Hàng năm nhà trường luôn đảm bảo huy động được 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tỷ lệ học sinh học đúng độ tuổi đạt 98,8%. Chất lượng dạy và học ngày càng được chú trọng và nâng cao. Trong năm học 2014 - 2015, nhà trường có trên 97% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, trong đó có 94 em học sinh được khen thưởng...

 Với những kết quả đạt được, nhà trường đã được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I.

Tại huyện Lạc Thủy, Truờng THCS Thanh Hà (Lạc Thuỷ) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Đến dự có đồng chí Đinh Quốc Liêm, UVTV Tỉnh uỷ, Truởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện Lạc Thuỷ.

                        

Đồng chí Đinh Quốc Liêm, UVTV Tỉnh uỷ, Truởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ tặng hoa, chúc mừng thầy và trò truờng THCS Thanh Hà (Lạc Thuỷ) nhân dịp lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016.

Trong năm hoc 2014 – 2015, chất luợng dạy và học của nhà trường không ngừng đuợc nâng cao: học sinh khá, giỏi chiếm 66%; tỷ lệ học sinh yếu giảm xuống còn 2,8%; tỉ lệ học sinh chuyển lớp đạt 100%; tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Chất luợng mũi nhọn: có 29 lựot HSG cấp huyện, 12 luợt HSG cấp tỉnh. Về giáo viên: 100% GV đạt chuẩn, 27 GV giỏi các cấp. Nhà truờng tiếp tục giữ vững và duy trì tốt các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Đinh Quốc Liêm đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà truờng.

* Tại huyện Lương Sơn, trường tiểu học Bãi Lạng đã tổ chức khai giảng năm học mới 2015- 2016 và đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Đồng chí Hoàng Văn Đức, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã đến dự và chung vui với thầy, trò nhà trường.

Năm học 2015- 2016, trường tiểu học Bãi Lạng đón 47 em học sinh vào lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 252 em. Trong năm học 2014 - 2015, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 100% học sinh thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ của người học sinh; các em được bảo vệ, chăm sóc, đối xử bình đẳng; phong trào TD-TT được tổ chức thường xuyên, tại Hội khỏe phù đổng huyện, các em học sinh đã giành được 2 HCV, 2 HCB, 7 HCĐ, nhà trường giành giải nhất toàn đoàn khổi tiểu học… 100% giáo viên nhà trường có trình độ chuẩn, trong đó có 56,5% giáo viên có trình độ vượt chuẩn. Bên cạnh đó, công tác phổ cập giáo dục duy trì tốt, 100% trẻ 6 tuổi được huy động ra lớp và không có học sinh trong độ tuổi bỏ học.

   

Đồng chí Hoàng Văn Đức, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho nhà trường.

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp khai giảng năm học 2015- 2016, trường tiểu học Bãi Lạng vinh dự được đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Cũng nhân dịp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tăng học sinh nhà trường 1.000 quyển vở; Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Lương Sơn tặng 2 xe đạp, 10 suất quà cho học sinh vượt khó của nhà trường.

Hoà trong không khí vui mừng phấn khởi đón chào năm học mới của cả nước, ngày 5/9/2015, cô và trò Trường Mầm non Sao Sáng, thị trấn Cao Phong, huyện Cao Phong long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ; lãnh đạo huyện Cao Phong.

  

 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tặng bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi cho nhà trường.

Năm học 2015-2016, nhà trường có tổng số 29 CB-GV-NV và 330 cháu học sinh trong đó khối nhà trẻ có 3 nhóm với 84 cháu, khối mẫu giáo có 7 lớp với 246 học sinh. Trường tiếp tục khẳng định là một ngôi trường có bề dày truyền thống dạy học của huyện Cao Phong. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn hoá. Sau 5 năm duy trì và phấn đấu nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2019. Chất lượng chăm sóc giáo dục của trường không ngừng được nâng cao. Kết quả giáo dục nhà trẻ và mẫu giáo đạt trên 98% về các mặt thể chất, tình cảm, ngôn ngữ, nhận thức. Tỷ lệ trẻ thể nhẹ cân, suy dinh dưỡng thấp còi chiếm 1,1%.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVTV, Trưởng Bao Tuyên giáo trao tặng tranh Bác Hồ với thiếu nhi và lẵng hoa tươi thắm cho lãnh đạo nhà trường.

Tại huyện Kim Bôi, đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã dự lễ khai giảng và đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II cùng với thầy và trò trường TH Hạ Bì, xã Hạ Bì. Dự lễ khai giảng còn có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể huyện Kim Bôi, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hạ Bì và các bậc phụ huynh học sinh.

Năm học 2015 -2016, trường TH Hạ Bì có 18 lớp với 495 học sinh. Toàn trường có 34 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn và vượt chuẩn. Năm học 2015 – 2016 là năm  thứ 5 nhà trường áp dụng chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục (SEQAP) với mô hình quản lý học sinh bán trú có nhiều linh hoạt. Nhiều năm qua, nhà trường đã chủ động đổi mới phương pháp giáo dục, trong đó lấy học sinh làm trung tâm, quan tâm rèn luyện học sinh phát triển toàn diện trí – thể - mỹ với nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

   

Đồng chí Hoàng Thanh Mịch, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II cho  nhà trường.

Với các hoạt động giáo dục trên đã thu hút học sinh hứng thú đến trường. Năm học vừa qua nhà trường duy trì sĩ số 100% đến trường đến lớp. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, học sinh lên thẳng lớp đạt tỷ lệ 99,7%. 244 em được khen cấp trường, 19 em được khen cấp huyện, 1 em được khen cấp tỉnh. Với những kết quả vượt bậc, nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc nhiều năm. Năm học 2015 – 2016, trường vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tại trường THCS Thống Nhất (TP Hoà Bình), đồng chí Trần Văn Hoàn, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Sở KH&CN, Thành uỷ, HĐND, UBND TP Hòa Bình đã tới dự, chung vui với thầy, trò nhà trường trong lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 và đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối THCS năm học 2014 – 2015. 

  

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Hoàn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thu đua khối THCS năm học 2014 – 2015 cho trường THCS Thống Nhất

Năm học vừa qua, các thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Thống Nhất đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, nhất là phong trào thi đua “Hai tốt” với kết quả: 12,3% học sinh xệp loại học lực giỏi, 40% học lực khá, 100% học sinh xếp loại hanhhj kiểm tốt và khá. Nhà trường có 51 học sinh đạt giải tại các cuộc thi học sinh giỏi, hoạt động giao lưu cấp thành phố , tỉnh và quốc gia, trong đó có 1 giải cấp quốc gia sản phẩm liên môn. Toàn trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, 14 giáo viên đạt dạy giỏi các cấp. Các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc; tham gia nghiên cứu, viết sáng kiến, kinh nghiệm, đề tài khoa học được coi trọng, ứng dụng hiệu quả và dạy và học.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Văn Hoàn, UVTV Tinh rủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thu đua khối THCS năm học 2014 – 2015 cho trường THCS Thống Nhất

* Hòa chung với khí thế tưng bừng cả nước, thầy và trò trường THPT Lạc Long Quân (TP Hòa Bình) long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện sở GT-ĐT, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

   

  

Nhân dịp năm học mới, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà, chung vui với thầy và trò trường THPT Lạc Long Quân.

 Năm học vừa qua, nhà trường đã đổi mới phương pháp dạy và học, toàn trường có gần 4% học sinh đạt học lực giỏi; gần 52% học sinh học lực khá. Các học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 2 giải nhất, 7 giải ba và 25 giải khuyến khích....Năm học 2015 – 2016, trường THPT Lạc Long Quân có trên 600 học sinh, trong đó, khối lớp 10 có 250 học sinh. Năm học 2015 - 2016 là năm học đầu tiên thầy và trò nhà trường triển khai Đề án xây đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015 - 2020. Để hoàn thành mục tiêu này, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường sẽ tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, cuộc vận động “xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm”. Nhân dịp năm học mới, trên 50 học sinh nghèo vượt khó, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhà, trường và quỹ khuyến học tặng nhiều phần quà ý nghĩa, động viên các em tiếp tục phấn đấu học tập tốt hơn nữa.

Trung tâm GDTX huyện Mai Châu đã đón nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2014 - 2015. Dự lễ đón nhận có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở LĐ -TB &XH.

   

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2014 – 2015 cho Tập thể Trung tâm GDTX huyện Mai Châu   

Năm học vừa qua, tập thể Trung tâm GDTX huyện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo với quy mô ở cấp THPT có 6 lớp, 227 học viên cấp THPT, 5 lớp tin học, tiếng Anh, nghề ngắn hạn, 187 học viên, 1lớp tiếng dân tộc 35 học viên, 2 lớp liên kết đào tạo và các chuyên đề đáp ứng nhu cầu người học cho 1.586 lượt người. Trong số 156 học viên thuộc diện xếp loại hạng kiểm có 60,6% tốt, 38% khá; 228 học viên xếp loại học lực có 2,7% khá, giỏi, 71% trung bình, đặc biệt đã có 4 học viên đạt giải các môn văn hóa, giải toán trên máy tính cầm tay tại kỳ thi cấp tỉnh. Nhà trường có nhiều cố gắng trong đổi mới quản lý, cải cách hành chính, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp công tác, sáng kiến kinh nghiệm. Giai đoạn 2010 – 2015, Trung tâm đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý: 1 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 bằng khen của Bộ GD & ĐT, 6 bằng khen của UBND tỉnh. Năm học 2014 – 2015 là lần thứ hai Trung tâm được UBND tỉnh tặng thưởng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua ngành học.

                                                                        

* Trường mầm non Tu Lý A (Đà Bắc) long trọng tổ chức Ngày hội đến trường của bé năm học 2015 – 2016 và đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chúc mừng cô, trò nhà trường

           

Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2 năm 2015 – 2016 cho nhà trường.

Trong năm học 2014 – 2015, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, triển khai tốt nhiệm vụ năm học, đẩy mạnh các hoạt động chuyên đề và thường xuyên thực hiện giáo dục vệ sinh, phòng chống suy dinh dưỡng, đánh giá khẩu phần thực đơn, điều chỉnh bữa ăn hợp lý. Do đó, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ đạt chất lượng cao. Tỷ lệ chuyên cần của trẻ trong độ tuổi đạt 93,5%, riêng mẫu giáo 5 tuổi đạt 95%, vượt 5% so với quy định. Số trẻ phát triển bình thường cả về chiều cao và cân nặng đạt trên 96%. Năm học 2015 – 2016, trường mầm non Tu Lý A thành lập được 15 nhóm, lớp với 5 điểm trường và tổng số 328 cháu/469 cháu. Tỷ lệ huy động trẻ đạt tỷ lệ 74,2%. Trong đó, mẫu giáo có 9 lớp đạt tỷ lệ huy động ra lớp trong độ tuổi đạt 100%. Trẻ 5 tuổi huy động ra lớp đạt 100%. Cơ sở vật chất đồ dùng thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tương đối đảm bảo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên được nhà trường phân công chuyên môn đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt.

Nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2 năm 2015 – 2016 cho nhà trường.

Tại lễ khai giảng trường PTDTNT THPT tỉnh Hòa Bình, đồng chí Đinh Văn Dực, TUV, Trưởng ban Dân tộc; đại diện lãnh đạo BCHQS tỉnh, một số sở, ban, ngành thành phố, huyện Yên Thủy và Mai Châu đã đến dự, chia vui cùng nhà trường.

Năm học 2014-2015, trường PTDTNT THPT tỉnh tiếp tục đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Toàn trường có 5 giải quốc gia (1 giải nhất, 4 giải ba) 19 giải nhất HSG cấp tỉnh; học sinh học lực giỏi chiếm 26,11%; hạnh kiểm tốt 96%; tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng , dự bị đại học 94,6% và có 38 giáo viên giỏi cấp tỉnh.

  

Đồng chí Đinh Văn Dực, TUV, Trưởng ban Dân tộc tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Trường PTDTNT tỉnh gồm có hơn 662 em học sinh và 88 cán bộ giáo viên. Năm 2015-2016 Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các thầy cô giáo trường PTDTNT THPT Tỉnh Hòa Bình đã đón 236 em học sinh khối 10 gia nhập trường. Nhân dịp này, huyện Yên Thủy đã khen thưởng 35 học sinh giỏi, huyện Mai Châu tặng 5 suất học bổng cho con em huyện đang theo học tại trường. Giữ vững những truyền thống tốt đẹp và phát huy những thành tích đã có, thầy và trò trường PTDTNT THPT tỉnh Hòa Bình quyết tâm đạt thành tích cao hơn trong năm học mới.

Trường tiểu học Thịnh Lang (TP Hòa Bình) tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015-2016. Tới dự và chung vui với nhà trường có đại diện các cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố và phường Thịnh Lang.

    

Chào đón các em học sinh lớp 1 trong ngày lễ khai giảng tại trường TH Thịnh Lang (TP. Hòa Bình)

Năm học 2014-2015, trường tiểu học Thịnh Lang tiếp tục đạt những thành tích đáng ghi nhận. Toàn trường có 103 học sinh xuất sắc (đạt 45,8%); 72 học sinh khen từng mặt (32,0%) và nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp thành phố và cấp tỉnh; 7 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố, 2 chiến sĩ thi đua cơ sở, 13 lao động tiên tiến.

Năm học 2015-2016, nhà trường có trên 260 học sinh trong đó có trên 60 học sinh lớp 1. Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt định hướng, chỉ đạo của tỉnh, thành phố và ngành GD&ĐT, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Theo baohoabinh.com.vn

Văn bản mới

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc

V/v báo cáo số lượng và lập danh sách đăng ký bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên các cấp học năm 2018

Báo cáo kết quả thực hiện pháp luật, chính sách đối với thanh niên trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Triển khai Nghị định số 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra thời kêu gọi thi đua ái quốc


dichvucongquocgia11

 

466636345423525

dich vu cong

GIAY MOI copy copy 
phan anh kien nghi 
FFFFFADA 

Bản đồ hành chính huyện

ban do hanh chinh

Các khu công nghiệp

Thống kê truy cập

3605335
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
815
1973
13761
1930353
77323
54375
3605335

Your IP: 44.192.94.86
2022-06-25 11:59
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction