Tin nổi bật

Ngày 17/11, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến dự và tặng hoa chúc mừng. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ cơ quan UBMTTQ tỉnh qua các thời kỳ và đông đủ cán bộ UBMTTQ tỉnh.

Đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng lãnh đạo, cán bộ cơ quan Uyr ban MTTQ tỉnh nhân 85 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam.

 

Tại buổi gặp mặt, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh đã ôn lại truyền thống 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và những đóng góp to lớn của hệ thống MTTQ tỉnh trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các CVĐ, các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương, tỉnh, huyện phát động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Theo đó, các cấp MTTQ trong tỉnh đã phát động và vận động ủng hộ quỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo hơn 3,6 tỷ đồng hỗ trợ cho lực lượng chức năng và nhân dân huyện đào Trường Sa. Vận động quyên góp hơn 56,6 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ trên 22.000 lượt người nghèo, xây dựng sửa chữa 4.221 nhà đại đoàn kết, tặng quà cho trên 30.000 lượt người nghèo…

Các cán bộ, lãnh đạo cơ quan UBMTTQ qua các thời kỳ cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quá trình gắn bó với công tác mặt trận. Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã chia sẻ những kỷ niệm khi còn công tác tại cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh và những kinh nghiệm làm việc tại Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đồng chí biểu dương những kết quả mà hệ thống MTTQ tỉnh nhà đã đạt được đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến những cán bộ, lãnh đạo làm công tác Mặt trận qua các thời kỳ, khẳng định vai trò quan trọng của hệ thống MTTQ trong củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thị Thanh đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng toàn thể lãnh đạo, cán bộ cơ quan MTTQ tỉnh.

Theo baohoabinh.com.vn

Tin mới

Các tin khác