Văn hóa - xã hội

 Sáng 16/4, các đồng chí Hoàng Đức Minh – Phó bí thư TT Huyện ủy; Quách Thị Kiều – Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo phòng LĐ-TBXH; Ủy ban MTTQ huyện; Hội người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Lương Sơn tổ chức 2 đoàn đến thăm, tặng quà cho 10 đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã trên địa bàn huyện là Cao Răm, Trường Sơn, Tân Vinh, Hợp Hòa, Trung Sơn, Hợp Châu và Hợp Thanh, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Tặng quà NKT

Bà Quách Thị Kiều – Phó chủ tịch UBND huyện Lương Sơn tặng quà người khuyết tật tại xã Hợp Thanh

Tại các nơi đến thăm đoàn đã ân cần chia sẻ khó khăn, vất vả của các gia đình có người khuyết tật. Động viên bản thân người khuyết tật cố gắng vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng đề nghị các cấp, các ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách, tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn, mặc cảm, hòa nhập với cộng đồng.

tặng quà NKT1

Bà Quách Thị Kiều – Phó chủ tịch UBND huyện Lương Sơn tặng quà người khuyết tật tại xã Trung Sơn

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã chuyển tới người khuyết tật món quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 500 nghìn đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với những gia đình có người khuyết tật. Hiện nay toàn huyện Lương Sơn có 945 người khuyết tật, trong đó có 745 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài việc thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ theo quy định của Nhà Nước, trong thời gian qua huyện Lương Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp người khuyết tật như vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tài trợ tiền và hiện vật trị giá hàng tỷ đồng, giúp người khuyết tật có thêm nghị lực, niềm tin, khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng./.

Thanh Hoàn

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị