Văn hóa - xã hội

 Ngày 23/4, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tân Vinh đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là Đại hội được Hội NNCĐ da cam/dioxin huyện chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn còn lại.

DH da cam TV2

Ông Nguyễn Xuân Cảo – Chủ tịch Hội NNCĐ da cam/dioxin tỉnh Hòa Bình chúc mừng Đại hội

DH da cam TV

Các đại biểu dự Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Xuân Cảo – Chủ tịch Hội NNCĐ da cam/dioxin tỉnh Hòa Bình; đ/c Nguyễn Thị Kim Cúc - Ủy viên BTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy; bà Quách Thị Kiều – Phó chủ tịch UBND huyện; 13 Chủ tịch Hội  NNCĐ da cam/dioxin các xã, thị trấn trong huyện.

Hội NNCĐ da cam/dioxin xã Tân Vinh có 28 hội viên, trong đó có 16 đồng chí là nạn nhân trực tiếp; 9 nạn nhân dán tiếp và 3 hội viên danh dự. Với tinh thần nghĩa tình trách nhiệm, tương thân tương ái, trong nhiệm kỳ qua Hội NNCĐ da cam/dioxin xã Tân Vinh đã thăm hỏi hội viên nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, ngày thương binh liệt sĩ (27/7), ngày thảm họa Da cam Việt Nam (10/8), với 218 xuất quà trị giá trên 47 triệu đồng; thăm hỏi hội viên lúc ốm đau, qua đời với số tiền, quà  gần 5 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, hội cũng đã vận động ủng hộ xây dựng quỹ hội được 25,6 triệu đồng. Những hoạt động của hội đã góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, giúp các gia đình nạn nhân có động lực để vươn lên trong cuộc sống.

DH da cam TV5

Đ/c Quách Thị Kiều – Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội NNCĐ da cam/dioxin xã Tân Vinh tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. Phấn đấu  100% gia đình hội viên có cuộc sống trung bình khá trở lên và đạt danh hiệu gia đình văn hóa; không có hội viên vi phạm pháp luật; vận động quỹ hội mỗi năm đạt từ 10 triệu đồng trở lên; tiếp tục đề nghị giám định và giải quyết chế độ cho những trường hợp chưa được xem xét.

DH da cam TV4

Đ/c Quách Thị Kiều – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, các đồng chí lãnh đạo Hội NNCĐ da cam/dioxin tỉnh và UBND huyện đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của Hội NNCĐ da cam/dioxin xã Tân Vinh trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục đoàn kết xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh hiệu quả, là chỗ dựa vững chắc cho hội viên; tích cực tuyên truyền, phổ biến đến hội viên hiểu rõ hơn các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các NNCĐ da cam; tiếp tục chăm sóc đời sống, tinh thần cho hội viên. Đối với các xã, thị trấn chưa tổ chức Đại hội, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và chuẩn bị tốt trang trí khánh tiết, nội dung để đại hội diễn ra đúng quy định. Đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể xã, thị trấn quan tâm phối hợp chỉ đạo để tổ chức hội NNCĐ da cam/dioxin ngày càng hoạt động hiệu quả.

DH da cam TV 1

BCH Hội NNCĐ da cam/dioxin xã Tân Vinh nhiệm kỳ 2018-2023 

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam xã khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023./.

Thanh Hoàn

 

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị