Văn hóa - xã hội

 Sáng 3/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Dự tại điểm cầu huyện Lương Sơn có các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện.

HNTT 3.10.2020

Các đại biểu theo dõi hội nghị tại điểm cầu huyện Lương Sơn

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến nay, tròn 30 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới tại cộng đồng. Tổng số người nhiễm Covid-19 là 1.095 người, trong đó có 35 người tử vong, 1.010 người đã bình phục. Tình hình dịch tại Việt Nam đã cơ bản được khống chế tốt. Tuy nhiên, nguy cơ tái bùng phát dịch vẫn luôn thường trực khi dịch trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tại Hòa Bình, tính đến nay có 6 ca dương tính đã chữa khỏi và không ghi nhận ca  mắc mới, ca nghi ngờ và đến thời điểm này không còn trường hợp nào phải cách li y tế và cách li tập trung, chỉ còn 10 trường hợp đang thực hiện cách li tại nhà.

Tại hội nghị, đại diện các ngành, địa phương, đơn vị đã tập trung đánh giá, phân tích và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm duy trì vững chắc kết quả đạt được. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống Covid–19 trong thời gian qua. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới và dự kiến sẽ còn kéo dài hơn 1 năm nữa. Vì vậy, để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, các cấp, các ngành, địa phương tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Xác định việc đeo khẩu trang, phát hiện nhanh, truy vết thần tốc, cách ly triệt để, khoanh vùng dập dịch hay giãn cách xã hội là yếu tố quan trọng trong phòng, chống COVID-19.

Phó Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh: Về lâu dài, cần xác định chung sống an toàn với dịch bệnh, do đó, chính quyền các địa phương  phải siết chặt quản lý người nhập cảnh hợp pháp, chính quyền địa phương phải trực tiếp quản lý, giám sát các đối tượng nhập cảnh, bắt buộc thực hiện khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc biện pháp cách ly theo hướng dẫn. Các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở lưu trú, trường học, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp đều phải đảm bảo an toàn.

Phó thủ tướng Chính phủ yêu cầu chính quyền và sở y tế các địa phương phải lập sổ sức khỏe toàn dân để theo dõi đối tượng cao tuổi, có bệnh nền để theo dõi, cập nhật; tổ chức vận hành khám bệnh từ xa; phối hợp với đơn vị CNTT để lập hệ thống đăng ký xếp hàng khám bệnh trước; công bố công khai chi phí cách ly để người nước ngoài đến, trở về Việt Nam nắm được; đồng thời chủ động chuẩn bị các vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch....

Tin mới

Các tin khác

Viết bởi Quản trị