Ngày 8/10, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế và một số nội dung quản lý về BHXH, BHYT cho hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Lao động thương binh  xã hội các xã, thị trấn cùng các đồng chí là trưởng thôn, xóm, khu  dân cư trên địa bàn huyện.

IMG 1288

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

 Tại hội nghị, Các đại biểu đã được phổ biến quy trình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, hướng dẫn cách lập tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin tham gia BHXH, BHYT; danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, danh sách tham gia BHYT của đối tượng tự đóng…Các đại biểu đã tập trung thảo luận, phản ánh những khó khăn, vướng mắc khi kê khai thông tin theo các cột, mục trong các biểu mẫu. Các ý kiến đã được Tổ hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp cụ thể.

 Việc triển khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT nhằm hướng dẫn và tổ chức cho các hộ gia đình kê khai đầy đủ các thành viên trong hộ đã tham gia, chưa tham gia BHYT, tạo thuận lợi trong quá trình quản lý đối tượng tham gia BHYT, đồng thời tiếp tục tuyên truyền, vận động các thành viên chưa tham gia nhận thức đầy đủ trách nhiệm và quyền lợi của mình, từ đó tích cực tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân./.

 

Thanh Hoàn

 

 

NOGTHONMOI