Đã thành thông lệ, Tết đến Xuân về là dịp các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội được nhân rộng. Những ngày này, các cấp, các ngành, địa phương trong huyện Lương Sơn đang thực hiện nhiều chương trình chăm lo, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn... để mọi người, mọi nhà “không ai bị bỏ lại phía sau”, đều được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ấm áp, trọn vẹn.

HU tặng quà tế 1

Các đồng chí lãnh đạo TT Huyện ủy, UBND huyện tặng quà tết cho hộ nghèo, khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các cấp, các ngành trong huyện đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trở thành hình ảnh gần gũi, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước với đời sống nhân dân. Trò chuyện với gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên và mong muốn các hộ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; phát huy ý chí tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước; tích cực tăng gia, sản xuất, phát triển kinh tế, tăng thu nhập; xây dựng nếp sống văn minh, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hoá tốt đẹp; quan tâm chăm lo, giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi trở thàng người công dân tốt; đón Tết an vui, an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Người dân phấn khởi cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi, động viên kịp thời của các cấp, ngành. Những món quà Tết và lời chúc mừng năm mới mang giá trị tinh thần to lớn giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Xuân yêu thương

Đ/c Bí thư Huyện ủy Bùi Quang Toàn thăm, chúc tết gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Lương Sơn

Đến nhận món quà Tết chứa đựng đầy ân tình ý nghĩa của Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh trao tặng, bà Đoàn Thị Thơ, 65 tuổi ở thôn Thanh Hà, xã Thanh Sơn đã rất xúc động trước sự quan tâm của các ĐBQH tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương. Bà Thơ cho biết: Năm nay do dịch bệnh Covid-19 nên đời sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là đối với người nghèo, khó khăn. Sự quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước và các cấp ủy, chính quyền địa phương hôm nay đã phần nào giúp gia đình bà vơi bớt khó khăn trong dịp tết đến xuân về.

Theo thống kê cho đến thời điểm này, toàn huyện có 1024 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước với tổng trị giá 311.700.000 đồng; 1354 hộ được nhận quà của tỉnh, của huyện với tổng trị giá 272.800.000 và 702 hộ nghèo nằm trong diện được hỗ trợ theo chương trình “tết vì người nghèo” với tổng số tiền 280.800.000 đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ của trung ương, tỉnh và các chương trình, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, người dân thuộc diện khó khăn của huyện Lương Sơn cũng đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Hàng nghìn xuất quà tết trị giá hàng tỷ đồng đã được chuyển đến tận tay người dân khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách trong dịp tết đến, xuân về. Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị xã hội như MTTQ và các thành viên, Hội Chữ thập đỏ từ huyện, đến xã cũng đang dấy lên phong trào “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” đối với những người nghèo, hội viên khó khăn, hoạn nạn thông qua những việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần làm giảm bớt những khó khăn trước mắt, giúp người dân yên tâm đón Tết.

PBTTT tặng quà tết Cao Sơn

Đồng chí Phó bí thư TT Huyện ủy Hoàng Đức Minh thăm, chúc tết gia đình bệnh binh tại xã Cao Sơn

Theo đồng chí Phạm Thị Hà, Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, cùng với việc tập trung chăm lo Tết cho hộ chính sách, hộ nghèo, khó khăn, huyện cũng đang đẩy mạnh thực hiện tốt việc chi trả các chế độ ưu đãi, trợ cấp hàng tháng và các khoản trợ giúp khác đối với người có công, thân nhân người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khác đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định. Chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động nắm chắc tình hình đời sống các đối tượng người có công, thân nhân người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có đối tượng bảo trợ xã hội để kịp thời quan tâm, trợ giúp, không để trường hợp nào không có Tết.

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, doanh nghiệp và nhà hảo tâm, các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đều được sẻ chia, khích lệ, động viên kịp thời để đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm, qua đó lan tỏa tình yêu thương, thắp lên niềm vui, hy vọng của một mùa xuân mới- Mùa xuân yêu thương tới mọi người, mọi nhà.

1956058

Your IP: 3.235.228.219