Văn hóa - xã hội

 Ngày 20/4/2016, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016. Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Quang Huấn – Chi cục trưởng Chi cục VSATTP tỉnh, Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức và đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể trên địa bàn.

IMG 2526

Đoàn tuyên truyền, cổ động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”  diễn ra từ 15/4/2016 đến 15/5/2016 trên phạm vi toàn quốc. Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, “Tháng hành động” năm 2016 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng. Chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

IMG 2522

Bà Quách Thị Kiều – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện phát biểu tại Lễ phát động

Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”,tại buổi lễ phát động, Bà Quách Thị Kiều – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện đã kêu gọi toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền trong huyện và cả cộng đồng cùng tham gia tích cực phòng chống ngộ độc thực phẩm các bệnh dịch do ăn uống gây nên, từng bước lập lại kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nói “ không với thực phẩm bẩn”, nói không với chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chể biến rau, thịt, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tuyên truyền, phổ biển, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP theo quy đinh của pháp luật. Ngoài ra, cơ quan chức năng đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến rau, thịt không an toàn…

TH

Tin mới

Các tin khác